Nguyên nhân Mến tức điên ở tập mới "Phố trong làng"?

DI PY |

Tập mới "Phố trong làng", Mến bán đất có tiền nhưng anh nghĩ mình vẫn bị cả làng khinh nên nghe lời dụ dỗ của Tiến dự định mang tiền đi đầu tư cho vay.

Muốn ra oai, thể hiện mình giờ đã là người giàu có trong mắt dân làng, Mến (Doãn Quốc Đam) làm cỗ mời cả làng Hội. Tuy nhiên, mọi người trong làng bảo nhau, không một ai đến, trừ Hiếu (Duy Hưng) và Trưởng Công an xã - Nam (Anh Tuấn).

Có mặt hai người, Mến bày tỏ sự tức giận, bất mãn của mình. Mến thừa nhận trước đây anh sống không ra gì, say xỉn, đánh vợ chửi con, người ta khinh anh đã đành, nhưng bây giờ, anh nghe lời Nam tu chí làm ăn mà người ta vẫn khinh anh.

"Nghèo thì chúng nó ghét, vừa có tí tiền đồng ra đồng vào thì chúng nó khinh. Tôi sống thế nào?" - Mến bức xúc. Nam động viên Mến bình tĩnh, hãy cứ sống không vi phạm pháp luật và không trái lương tâm, chứ không thể sống làm vừa lòng hết thiên hạ.

Biết chuyện của Mến, Ngọc (Ngọc Anh) khuyên chị Thương lựa lời động viên, thuyết phục để anh Mến đi đúng hướng, tránh bị kích động, ham thể hiện rồi chuốc lấy hậu quả xấu. Thương biết chồng mình tính tình thất thường nên ngày nào tiền còn trong tủ thì ngày đó cô như ngồi trên đống lửa.

Ở diễn biến khác, Thuận (Tuấn Anh) khuyên Tiến (Trương Mạnh Đạt) cách để có thể chinh phục được Ngọc. Thuận cho rằng, Nam là công an thì Tiến phải phấn đấu làm đại gia, bởi Thuận quan niệm "đời có tiền là có tất". Dù Ngọc không yêu nhưng chỉ cần Tiến có nhiều tiền thì bà Mây và con Ngọc sẽ theo Tiến. Không chỉ khuyên cách có được Ngọc, Thuận còn vạch đường cho Tiến cách trở thành đại gia là "dỡ cục tiền nhà Mến". Cả làng đều biết Mến vừa bán đất có tiền.

Nghe lời khuyên của Thuận, Tiến liền dụ Mến làm giàu bằng cách cho người ta vay tiền, hàng tháng ở nhà uống rượu, lấy lãi. "Trăm triệu thì em không dám hứa nhưng vài chục thì em chắc chắn" - Mến dễ dàng tin lời Tiến.

Mến kể với vợ sẽ đầu tư cùng Tiến làm ăn, dùng tiền của mình cho người ta vay làm ăn, chỉ cần ngồi thu tiền lãi. Thương nghe vậy hốt hoảng can ngăn, vì làm giàu dễ thế thì không đến lượt vợ chồng cô. Thương muốn chồng mang số tiền bán đất đi gửi ngân hàng. Tuy nhiên, Mến đã quyết làm giàu theo Tiến vì anh không muốn sống nghèo hèn cho thiên hạ khinh mãi.

Sáng hôm sau, Mến đưa vợ con đi ăn phở, gặp một thanh niên cố tình cà khịa, gây chuyện với Mến. Người này lần trước đã cà khịa ở hàng thịt lợn, lần này vẫn cố tình gây sự với Mến vì anh ta cảm thấy khó chịu khi Mến có tí tiền khệnh khạng ở làng. Hai người lời qua tiếng lại rồi lao vào đánh nhau mặc mọi người có mặt ở quán can ngăn. May mắn, Nam và đồng đội vừa đi qua nên vào ngăn chặn được vụ ẩu đả.

Liệu Mến có vì muốn không bị khinh nữa nên sẽ quyết định nghe theo lời Tiến lấy tiền đầu tư cho vay lãi?

DI PY
TIN LIÊN QUAN

"Phố trong làng" tập 37: Bé Tình cầu cứu Ngọc

DI PY |

Trong tập 37 "Phố trong làng", bé Tình đã tới cầu cứu Ngọc về nói chuyện với bà Mây đừng mua đất của Mến.

"Phố trong làng": Mặc người yêu cũ níu kéo, Nam quyết đến với Ngọc

DI PY |

Tập mới "Phố trong làng", nhân dịp sinh nhật Ngọc, Nam đã nghe theo lời anh em trong đơn vị tìm cách thể hiện tình cảm với nữ y tá xinh đẹp.

Đông "quay xe" ở diễn biến mới của "Phố trong làng"  

DI PY |

Tập mới "Phố trong làng", Điều Đông lo sợ cuối cùng cũng đã đến. Bố của anh đã vô tình gặp Hải trong một lần tới Tân Xuân thăm con trai.

"Phố trong làng" tập 34: Thuận "giật dây" cản trở Nam thi hành công vụ

DI PY |

"Phố trong làng" tập 34, Nam gặp khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ lắp camera an ninh tại xã Tân Xuân.