Loạt bảo bối của Doraemon. Ảnh: CGV.
Loạt bảo bối của Doraemon. Ảnh: CGV.

Những bảo bối của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu

DI PY

Ai đi học chắc cũng từng ao ước những món bảo bối Doraemon này có thật để dễ dàng "tiếp sức mùa thi".

Bánh mì trí nhớ

Bánh mì trí nhớ lần đầu xuất hiện trong tập 2 của bộ truyện tranh Doraemon, ra mắt vào tháng 9 năm 1974. 

Khi cần ghi nhớ một trang sách, hay một trang danh bạ điện thoại dài miên man, người dùng chỉ cần úp mặt bánh mì lên các nội dung này, sau đó ăn miếng bánh là lập tức ghi nhớ được mọi chi tiết được ghi đè lên lát bánh.

Các kiến thức thu được sau khi ăn bánh sẽ lưu lại trong ký ức từ một đến hai ngày cho đến khi chiếc bánh được tiêu hóa hết

Đồng hồ ngưng động thời gian

Nếu đang ở trong phòng thi, chỉ vài phút nữa là tới lúc nộp bài nhưng bạn vẫn chưa giải xong đề thi khó nhằn, Đồng hồ ngưng động thời gian chắc sẽ là bảo bối hữu hiệu trong hoàn cảnh này. 

Chỉ với một nút bấm, toàn bộ thời gian sẽ ngừng trôi, có tác động lan tỏa tới mọi vật xung quanh, trừ những ai đang chạm vào chiếc đồng hồ tại thời điểm đó.

Cỗ máy thời gian

Các fan của mèo máy chắc không còn xa lạ với món bảo bối xuất hiện từ “thuở sơ khai” những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Doraemon đình đám. 

Cỗ máy thời được giấu bên trong ngăn kéo bàn học, đặt tại phòng ngủ của Nobita. Nhờ Cỗ máy thời gian, Doraemon có thể đưa nhóm bạn của mình trở về quá khứ hay du hành tới tương lai.

Bánh mì phiên dịch

Bên cạnh Bánh mì trí, Doraemon còn có thêm một món ăn cực kỳ hữu dụng cho các sĩ tử chuẩn bị thi ngoại ngữ mang tên Bánh mì phiên dịch. Chỉ cần ăn món bánh này, người dùng sẽ hiểu được mọi ngôn ngữ trên thế giới, thậm chí cả ngôn ngữ của các loài động vật dưới nước, trên cạn, hay cả ngôn ngữ của người ngoài hành tinh nữa. 

Đặc biệt Bánh mì phiên dịch sẽ xuất hiện trong phim điện ahr "Doraemon: Nobita và cuộc chiến vũ trụ tí hon 2021" - chuẩn bị ra mắt trong tháng 5 này.

Loạt phim Doraemon liên tưởng đến nhiều bom tấn. Ảnh: CGV.
Những điểm tương đồng của Doraemon và loạt bom tấn đình đám

Tháng 5 này, chú mèo máy nổi tiếng của Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim điện ảnh mới mang tên Doraemon The Movie: Nobita's Little Star Wars 2021.

Viết bình luận của bạn