Những bộ phim kinh điển thế giới, đáng xem nhất trong nhiều năm qua

DI PY

Avatar, Titanic... là những phim kinh điển của điện ảnh thế giới. Dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn còn nguyên giá trị với công chúng.

Home Alone (Ở nhà một mình)

- Điểm IMDb: 8.9/10

- Diễn viên: Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern,...

Home Alone - Ở nhà một mình là một bộ phim Giáng sinh hài được sản xuất vào năm 1990. Trong đó, gia đình bác Frank đi nghỉ giáng sinh cùng gia đình của Kevin. Buổi sáng ra sân bay, cả nhà trễ giờ, trong lúc lộn xộn, cậu bé Kenvin bị bỏ lại ở nhà một mình mà không ai hay biết.

Ở nhà một mình. Ảnh: CGV.

Hôm ấy, hai tên trộm xấu xa tìm đến nhà cậu. Vượt qua sự sợ hãi ban đầu, một mình cậu với sự thông minh và lòng can đảm tuyệt vời chiến đấu với hai kẻ trộm để bảo vệ căn nhà của mình và khán giả được một dịp cười vỡ bụng.

The Dark Knight (Hiệp sĩ bóng đêm)

- Điểm IMDb: 9/10

- Diễn viên: Christian Bale, Heath Ledger,...

The Dark Knight là phần tiếp theo của Batman Begins kể về thành phố Gotham bị đảo lộn do hàng loạt vụ giết người xảy ra mà không tìm ra hung thủ.

Kẻ đứng sau tất cả âm mưu đen tối này là Joker, được các băng đảng trong thành phố thuê để trừ khử Người Dơi. Và từ đó, Batman là người đứng lên bảo vệ cả thành phố khỏi âm mưu xấu xa của Joker.

Titanic

- Điểm IMDb: 7.9/10

- Diễn viên: Leonardo Dicaprio, Kate Winslet, Billy Zane,...

Một trong những bộ phim được xem nhiều nhất mọi thời đại cần phải kể tới nữa là Titanic, lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử vào năm 1912.

Titanic. Ảnh: CGV.

Phim tập trung vào câu chuyện tình yêu giữa Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Sau khi bị gia đình “ép duyên” với nhà quý tộc giàu có Cal Hockley, Rose Dewitt Bukater gặp và có tình cảm với Jack - một họa sĩ trẻ thuộc tầng lớp bình dân trên chuyến tàu định mệnh Titanic.

Thế nhưng một thảm họa đã xảy ra khiến mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo không còn đi theo kế hoạch, tàu Tinatic va phải một tảng băng trôi.

Avatar

- Điểm IMDb: 7.8/10

- Diễn viên: Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver,...

Avatar là một bộ phim về người ngoài hành tinh được xem nhiều nhất trên thế giới. Phim kể về người anh hùng “bất đắc dĩ” Jake Sully – một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa thân. Người anh em sinh đôi của anh được chọn để tham gia vào chương trình cấy gien với người ngoài hành tinh Na’vi để tạo ra giống người mới được gọi là Avatar.

Avatar. Ảnh: CGV.

Tuy nhiên, vì một sự cố mà anh của Jake bị giết, Jake được chọn để thay thế anh mình và đã trở thành một Avatar, Jake có nhiệm vụ đi tìm hiểu và nghiên cứu hành tinh Pandora. Những thông tin mà anh thu thập được rất có giá trị cho chiến dịch xâm chiếm hành tinh xanh thứ hai này của loài người.

Phần trình diễn của Thái Sơn trong tập 9 "Gương mặt thân quen". Ảnh: NSX
Gương mặt thân quen: Ốc Thanh Vân bất ngờ khi Thái Sơn giả giọng Quang Vinh

Với phần hoá thân thành Quang Vinh trong tập 9 "Gương mặt thân quen", Thái Sơn được Ốc Thanh Vân nhận xét giống đến mức “nhắm mắt thấy Quang Vinh”.

Viết bình luận của bạn