Tình tiết trong "Nơi ngọn gió dừng chân". Ảnh: NSX.
Tình tiết trong "Nơi ngọn gió dừng chân". Ảnh: NSX.

"Nơi ngọn gió dừng chân" tập 3: Hoàng Nam – Lệ Bình gặp sóng gió

DI PY

"Nơi ngọn gió dừng chân" tập 3, Hoàng Nam đã vì sự nghiệp của gia đình mà từ bỏ tình yêu trong sáng cùng Thu Cúc, chấp nhận cuộc hôn nhân cùng với Lệ Bình. Nhưng nào ngờ, “sóng gió” ập đến khi Nam đã biết hết mọi chuyện mà người vợ mới cưới đã làm với mình trong đêm tân hôn. Hoàng Nam trốn chạy Lệ Bình và tìm đến trồng cây si trước nhà Thu Cúc.

Để khẳng định quan điểm Nam sẽ chấp nhận cuộc hôn nhân chính trị, Lệ Bình tiết lộ việc gia đình Nam đang gặp khó khăn và tin rằng vào thời điểm này chỉ có gia đình Bình mới giúp được họ. Dù vậy, Cúc không tin Nam sẽ dùng hôn nhân để đối lấy quyền lực bởi cái mà Nam cần là một tình yêu trong sáng. Bình cho rằng Cúc quá ngây thơ trong tình yêu, nếu phải chọn giữa tình yêu gia đình Nam sẽ quyết định hợp lý, chưa kể Bình vẫn là một người bạn sáng giá, ít ra vẫn có gì đó hơn một ca kỹ phòng trà. 

Sau cuộc gặp gỡ đó, Nam và Bình chính thức là một đôi, cùng hò hẹn đi chơi trong sự chúc phúc của bà Minh. Cúc lén theo dõi từ xa, bà Minh nhìn thấy, khuyên cô nên từ bỏ bởi vì cô không cùng đẳng cấp với Hoàng Nam. Cúc càng khẳng định tình yêu, bà Minh càng buông lời miệt thị nặng nề. 

Sự cố gắng của Bình dường như đã đem lại kết quả khi cô sánh vai Nam trong kỳ trăng mật lãng mạn bên bờ biển, tuy nhiên, đó lại là thành quả không trọn vẹn khi cô nhanh chóng nhận thấy bản thân bị chồng mới cưới lạnh nhạt đến độ phải đem chuyện công ty ra cảnh cáo. Nhưng thành tựu ít ỏi đó của Bình cũng không giữ được lâu khi cô tình cờ chạm mặt cố nhân – kẻ mà cô từng thuê để gài bẫy Thu Cúc.

Trong lúc cãi vã vì hắn ta đòi thêm tiền công, mọi sự thật vô tình được bóc trần trước mặt Hoàng Nam. Vậy là mặc kệ Bình van xin giải thích, Nam vội vã trốn chạy khỏi cô vợ mới cưới ích kỷ và đạo đức giả cùng nỗi hối hận về một mối tình đã bị chia cắt bởi những chiêu trò bẩn thỉu, đê hèm.

Rời khỏi Bình, Nam tìm đến phòng trà, xin lỗi vì đã hiểu lầm Cúc, nhận sai và đề nghị quay lại. Yêu Nam nhưng Cúc từ chối vì không muốn trở thành kẻ thứ ba chen chân vào gia đình của người khác. Nam cố gắng thuyết phục để Cúc tin rằng cô không hề chen vào cuộc hôn nhân tráo trở này.

Sống chung một nhà nhưng Nam cố tình lạnh nhạt với Lệ Bình và lại không ngừng trồng cây si trước cửa nhà Cúc. Cuối cùng, Cúc đã không thể kiên trì khi Nam cứ tìm đến năn nỉ, chờ đợi cả đêm. Nam hứa hẹn sẽ thu xếp chia tay Lệ Bình nhanh nhất có thể, than thở bản thân quá khổ sở khi phải sống trong cuộc hôn nhân như địa ngục. 

Tuy nhiên, Nam đã quên rằng bản thân anh đã không còn quyền tự quyết khi sự nghiệp đã phải lệ thuộc quá nhiều vào gia đình của Lệ Bình. Ngay khi vừa lớn tiếng thừa nhận tình yêu dành cho Thu Cúc, nghĩ đến công ty, sự nghiệp, Nam đã đành nhượng bộ bởi nếu anh tiếp tục từ chối Lệ Bình, sẽ không có một đồng vốn nào được rót cho tập đoàn giữa lúc nguy nan. 

“Nơi ngọn gió dừng chân” phát sóng vào lúc 20h00 từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Phim "Mẹ Rừng" với thông điệp ý nghĩa bảo vệ thiên nhiên

Mẹ Rừng là bộ phim tài liệu sinh thái đầu tiên về người Cơ Tu, được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng bản địa – một ngôn ngữ độc đáo đang có nguy cơ mai một. Đây cũng là một trong những tác phẩm do My VietNam thực hiện, nhằm chào mừng Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 nói chung và Ngày hội văn hóa Cơ Tu nói riêng, sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19.6.

Viết bình luận của bạn