Tình tiết trong "Chiếc bông tai". Ảnh:  NSX.
Tình tiết trong "Chiếc bông tai". Ảnh: NSX.

Phim “Chiếc bông tai”: Vật chứng “biết nói”, vạch mặt kẻ thủ ác

DI PY

Tập phim “Chiếc bông tai” mở đầu với cảnh cơ quan chức năng đang khám xét một tử thi bị bỏ vào bao tải, thả trôi sông. Thi thể đang trong quá trình phân hủy nên gây khó khăn cho lực lượng pháp y trong việc nhận diện nạn nhân. Tuy nhiên, bằng kĩ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm, danh tính và thời điểm tử vong của nạn nhân đã được xác định.

Cô gái trẻ xinh đẹp nhưng đoản mệnh

Xác chết bị nhét vào bao tải sau khi khám nghiệm được xác định là một cô gái trẻ, chỉ mới 24 tuổi tên là Linh lan. Bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới được 7 ngày tuổi, Linh Lan đã gắn bó với một mái nhà chung của trẻ em mồ côi.

Tại đây Linh Lan nhận được tình yêu thương của các cô nuôi dưỡng và của Bạch Tuyết, người thương yêu và xem Linh Lan như em gái ruột của mình. Đến tuổi trưởng thành, Linh Lan bộc lộ được vẻ đẹp của thiếu nữ xuân thì. Tuy vậy, vì là trẻ mồ côi từ nhỏ và thiếu thốn tình thương của cha mẹ cũng như sự dạy dỗ, bảo ban của người thân nên tính cách cô có phần phóng khoáng. Linh Lan bị cám dỗ bởi lối sống xa hoa, phung phí dù không có công việc ổn định.

Dù tính cách bốc đồng và cách sống buông thả nhưng Linh Lan lại rất quý mến các cô nuôi dưỡng trẻ tại mái nhà chung của trẻ mồ côi.

Kẻ thủ ác thật sự là ai?

Không có điều kiện để nhận được môi trường giáo dục tốt nhất, Linh Lan lao mình vào con đường kiếm tiền bằng vốn tự có. Cô được người chị Bạch Tuyết giới thiệu vào làm tiếp viên của quán bar, uống rượu mua vui mỗi tối với khách để nhận được tiền boa.

Bạch Tuyết vốn là hoa khôi của quán bar, nhưng từ khi Linh Lan xuất hiện, dần dà những khách sộp của quán đều yêu cầu được Linh Lan phục vụ khiến cô chị Bạch Tuyết trở thành “người bị thất sủng”. Lâu dần, giữa cả hai nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Ông Huỳnh cũng là một trong những người được cơ quan công an chú ý do có quan hệ tình cảm với Linh Lan. Ông giàu có và rất hào phóng với cô tình nhân trẻ của mình. Không ít lần bà Ngọc, vợ ông Huỳnh, tìm đến quán bar và gây sự với Linh Lan, còn nhắn tin đe dọa mạng sống của cô nếu không chịu rời xa chồng bà. Nhân lúc ông Huỳnh đi công tác xa, bà Ngọc đã dùng tiền để buộc Linh Lan cam kết sẽ không đến gần ông Huỳnh nữa.

Theo giao kèo, số tiền là 300 triệu đồng nhưng lại bị Trung, tay quản lý quán bar và cũng là chủ nợ của Linh Lan, “hớt tay trên” 50 triệu đồng. Điều này đã khiến Trung trở thành một đối tượng mà cơ quan điều tra nhắm tới, thường xuyên chú ý nhất cử nhất động trong công tác điều tra hung thủ đã ra tay sát hại Linh Lan.

Đáng chú ý nhất là chi tiết chiếc bông tai được tìm thấy cùng với thi thể Linh Lan, ban đầu cơ quan chức năng nhận định đây có thể là vật chứng quan trọng nhất trong việc xác định được danh tính kẻ thủ ác.

Có lẽ nào, Trung vì biết Linh Lan nhận được số tiền lớn từ bà Ngọc nên đã nhẫn tâm ra tay sát hại cô?

Series phim “Kẻ thủ ác” với phần "Chiếc bông tai" được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Tình tiết trong phim ngắn "Nỗi niềm của cha". Ảnh: NSX.
Phim ngắn “Nỗi niềm của cha”: Xúc động với câu chuyện về tình cha

“Công cha như núi Thái Sơn”, tình cảm cha mẹ dành cho con cái không gì có thể so sánh được. Đặc biệt, đối với những người đàn ông “gà trống nuôi con” tình cảm, trách nhiệm họ dành cho con cái càng nhiều hơn gấp bội. “Nỗi niềm của cha” – phim ngắn cuối tuần mang đến 15 phút đầy xúc động về câu chuyện tình cha.

Viết bình luận của bạn