Tình tiết trong phim ngắn "Hoài niệm". Ảnh: NSX.
Tình tiết trong phim ngắn "Hoài niệm". Ảnh: NSX.

Phim ngắn “Hoài niệm”: Trẻ con thời 4.0 khác với trẻ con thời xưa thế nào?

DI PY

Trẻ em ở thời đại 4.0 hầu hết đều mang cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Đó là nội dung trong phim ngắn "Hoài niệm".

“Hoài niệm” kể về mẩu chuyện gia đình ông Tân. Các con rời xa quê lên thành phố lập nghiệp lâu không về thăn quê. Ông Tân vì thương nhớ các con và thằng cháu đích tôn nên khăn gói lên thành phố. Nhưng chính ông Tân cũng không ngờ rằng, xa cách điạ lý cũng không bằng sự ngăn cách của những thiết bị điện tử.

Lên nhà con trai, ông Tân chứng kiến cuộc sống gia đình xa cách. Cả trong buổi cơm, cũng mỗi người một chiếc điện thoại thông minh, không ai thủ thỉ với ai. Cả đứa cháu đích tôn ông ngày đêm thương nhớ cũng chỉ mê chơi trò chơi trên điện thoại thông minh. Điều này làm ông Tân rất buồn lòng.

Một hôm nhà cúp điện, điện thoại thông minh cũng hết pin, ông Tân mang thời dịp trò chuyện với cháu trai của tớ. Ông kể về những trò chơi của những đứa trẻ không mang điện thoại thông minh và rủ cháu trai về quê để dạy những trò chơi đó. 3 tháng hè lần này là kỳ nghỉ đặc trưng nhất so với cậu nhóc Bin.

Câụ được về quê nội, được chơi bắn bi, thả diều, chơi ô ăn quan và nhiều trò chơi dân gian khác. Bin quên mất chiếc điện thoại thông minh. Cậu nhóc không chỉ biết được nhiều trò chơi thường xuyên mà còn kết thêm nhiều quý anh chị mới.

Còn so với ông Tân, đây cũng là dịp để ông hoài niệm về những ngày xưa, những ngày lúc ông còn bé chơi đùa cùng quý anh chị bè. Rồi hoài niệm về những ngày con trai ông còn nhỏ, ông cũng dạy cho con trai những trò chơi như ông đang dạy cho cháu nội. Mọi kí ức, kỷ niệm đẹp ùa về.

Và ba mẹ của Bin, qua kỳ nghỉ hè này sẽ nhận ra con mình rất khác, hiếu động hơn, vui vẻ hơn và đặc trưng Bin biết phương pháp quan tâm đến người khác nhiều hơn thế, sống tình cảm hơn. này là những điều không mang thiết bị thông minh nào mang thể dạy ta được.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những mẩu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Tình tiết mới trong phim ngắn "Kẻ thủ ác". Ảnh: NSX.
Phim ngắn 'Kẻ thủ ác': 'Trà xanh' mất tất cả vì dám tính kế đàn chị

Ở những tập trước, người xem đã biết được Ngọc Hân là “trà xanh” chính hiệu trong lời đồn, khi không chỉ ngoại tình với chồng của chị em kết nghĩa mà còn lén hãm hại “chính thất” nhiều phen. Sau cùng, kẻ ngoại tình đã phải nhận cái kết “không hề có hậu”, vì họ xứng đáng thế.

Viết bình luận của bạn