"Shang-Chi và huyền thoại thập luân" ra mắt. Ảnh: GLX.
"Shang-Chi và huyền thoại thập luân" ra mắt. Ảnh: GLX.

Sau thời gian "đóng băng" vì dịch, bom tấn Shang-Chi được ra rạp

DI PY

Sau thời gian dài trì hoãn vì COVID-19, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cuối cùng cũng trở lại. Là bộ phim thứ hai thuộc Kỷ nguyên anh hùng IV (Phase 4), "Shang-Chi và huyền thoại thập luân" mang trọng trách giới thiệu một siêu anh hùng hoàn toàn mới là Shang-Chi (Simu Liu), đồng thời khám phá quá khứ thông qua tổ chức Thập Luân cũng như hé lộ tương lai của MCU.

"Shang-Chi và huyền thoại thập luân" là bộ phim siêu anh hùng với dàn diễn viên toàn gốc Á đầu tiên của MCU. Phim xoay quanh Shang-Chi (Simu Liu thủ vai) – con trai của tay trùm tổ chức tội phạm Thập Luân là The Mandarin/Văn Vũ (Lương Triều Vỹ). Sau cái chết của người mẹ Ying Li (Trần Pháp Lai), anh bị cha huấn luyện thành một sát thủ. Song, Shang-Chi quyết định bỏ trốn để tìm kiếm con đường riêng.

10 năm sau, anh chàng đang làm nghề điều xe tại một khách sạn lớn cùng cô bạn thân (Katy) Awkwafina. Lúc này, nhóm sát thủ của Thập Luân bất ngờ xuất hiện và truy bắt cả hai. Shang-Chi nhận ra cô em gái Xialing (Trương Manh) sẽ là mục tiêu tiếp theo nên vội đi tìm. Từ đây, họ phát hiện ra nhiều bí mật trong quá khứ có liên quan đến nguồn gốc của Wenwu và Ying Li, cũng như đối mặt với chính người cha ruột.

Vai phản diện của Lương Triều Vỹ bước ra khỏi lối mòn truyền thống của dòng phim siêu anh hùng.

Hiện tại, "Shang-Chi và huyền thoại thập luân" là một trong những bom tấn nhận được điểm số cao nhất trong MCU từ giới phê bình lẫn khán giả. Nhiều người khen ngợi bộ phim đã thoát khỏi công thức truyền thống của Marvel Studios nhằm mang đến một câu chuyện đậm chất Á Đông. Tác phẩm là một sự kết hợp mượt mà giữa dòng phim võ thuật truyền thống cùng yếu tố giả tưởng đầy màu sắc.

Bom tấn của đạo diễn Destin Daniel Cretton gợi nhắc tới nhiều bộ phim kinh điển như Tuyệt đỉnh Kungfu (2004) của Châu Tinh Trì, loạt Diệp Vấn và Thập diện mai phục (2004) với nhiều cảnh hành động mãn nhãn và kịch tính. Ngoài ra, màn trình diễn ấn tượng của Lương Triều Vỹ, Simu Liu, Trần Pháp Lai và Dương Tử Quỳnh cũng mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc.

Nhiều nhà phê bình cho rằng "Shang-Chi và huyền thoại thập luân" chính là tương lai của các bộ phim MCU. Đây cũng là lý do khán giả nên thưởng thức bom tấn này ngoài rạp để cảm nhận rõ nét sự hoành tráng của kỹ xảo và các pha hành động đẹp mắt. Ngay sau "Shang-Chi và huyền thoại thập luân", người xem sẽ được thưởng thức thêm một bom tấn Marvel Studios khác là Eternals vào ngày 3.12. "Shang-Chi và huyền thoại thập luân" khởi chiếu tại các rạp từ ngày 26.11.

Bom tấn Shang-Chi. Ảnh:CGV.
Bom tấn Shang-Chi thu hơn 367 triệu USD trên toàn cầu

Bom tấn Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings  (gọi tắt là Sang-Chi) đạt kỷ lục phòng vé tại Mỹ dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi COVID-19.

Viết bình luận của bạn