Tạo hình Thanh Duy trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Tạo hình Thanh Duy trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.

Thanh Duy - "Lưới trời": “Tôi chưa già đến mức để không đóng vai công tử"

DI PY

Vai diễn Khang - công tử nhà giàu, tốt bụng và tử tế trong “Lưới trời” được đo ni đóng giày cho Thanh Duy. Nam diễn viên khẳng định không sợ bị khán giả chê một màu.

Khán giả yêu mến thế loại phim truyền hình hẳn không còn xa lạ với Thanh Duy. Anh là nam chính được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” trong suốt thời hoàng kim của phim truyền hình miền Nam. Không chỉ có kinh nghiệm đóng phim lấy bối cảnh hiện đại, ngay cả với dòng phim xưa, nam diễn viên cũng cực kỳ cứng nghề. Bởi thế, khi nhận vai diễn Khang trong Lưới trời, nhiều người cho rằng đây là nhân vật được “đo ni đóng giày” và sợ anh sẽ bị một màu. Thế nhưng, Thanh Duy cho biết anh tự tin với vai Khang vì tự bản thân có cách làm mới thể loại vai quá quen thuộc với mình.  

Anh nói: “Hiền cũng có nhiều kiểu hiền. Quan trọng là cách người diễn viên phát triển tính cách nhân vật như thế nào để khắc hoạ được sự nổi bật của nhân vật. Ví dụ ở Khang, nhìn có vẻ hiền lành và nhu nhược vì nói chuyện lúc nào cũng nhỏ nhẹ, lịch sự nhưng Khang lại cứng rắn, kiên quyết và từng trải. Có thể mọi người thấy Khang cười nói rất bình thường với Mỹ Tú (Lê Hạ Anh đóng) nhưng không ai ngờ, anh là người đầu tiên đặt nghi vấn về thân thế thật sự của cô gái này, chỉ là sự điềm tĩnh che đậy sự thông minh, lanh trí của anh ấy. 

Nam diễn viên được khen khi đóng phim mới. Ảnh: NSX.
Nam diễn viên được khen khi đóng phim mới. Ảnh: NSX.
Nam diễn viên được khen khi đóng phim mới. Ảnh: NSX.
Nam diễn viên được khen khi đóng phim mới. Ảnh: NSX.

Nghề diễn viên là phải chủ động tìm tòi nhân vật, làm sao để mình thể hiện nhân vật một cách thật nhất, để khán giả tin đó là nhân vật, không phải là diễn viên đang diễn. Trước khi quay, tôi được đạo diễn hướng dẫn rất nhiều ở mỗi cảnh. Tôi cũng tìm tòi thêm về tính cách nhân vật thế nào, tới đoạn nào phải diễn cái gì, đoạn nào nên cao trào, đoạn nào nên nhẹ nhàng để khán giả không có cảm giác bị ngộp”.

Trong phim, Thanh Duy diễn xuất nhiều với hai nữ diễn viên nhỏ tuổi hơn mình là Lê Hạ Anh và Bích Ngọc. Vì anh và bạn diễn ở hai thế hệ khác nhau nên đôi khi lên phim sẽ khó tránh sự chê bai trông anh “hơi dừ” hơn bạn diễn. Nói về vấn đề này, Thanh Duy tự tin: “Tôi không sợ đâu. Mấy năm gần đây, tôi hay được đạo diễn mời vào những vai trẻ hơn tuổi thật. Có lẽ vì gương mặt tôi vẫn chưa kịp già (cười). Bà xã hay nói tôi chơi thể thao nên đen hơn xưa, còn độ trẻ và khỏe là không thua ai đâu. Bên cạnh đó, vai diễn của tôi cũng nhờ sự hỗ trợ nhiều ở khâu định hình và phục trang nên êkíp biết nên làm thế nào cho nhân vật đẹp nhất trên phim”.

Khi tham gia Lưới trời, Thanh Duy không chỉ hài lòng về dàn diễn viên quá chuyên nghiệp được đạo diễn Nguyễn Phương Điền chọn lọc kỹ lưỡng mà còn ấn tượng bởi trang phục và bối cảnh quá đẹp và hoành tráng nhất trong các phim mà từ trước đến nay mà anh tham gia. Thanh Duy cho biết, sau Lưới trời, anh đang chạy show tất bật ở các đoàn phim truyền hình có cả bối cảnh xưa lẫn hiện đại. Đây là tín hiệu vui sau mùa dịch bởi thị trường phim đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Tạo hình của Tim trong phim "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả khi đóng "Lưới trời"?

Vai diễn Thắng - công tử nhà giàu mê sắc, không chung tình, đểu cáng trong phim “Lưới trời” mang đến cho Tim nhiều trải nghiệm thú vị với nghề diễn.

Viết bình luận của bạn