Nhân vật chính của bom tấn Sweet tooth. Ảnh: CGV.
Nhân vật chính của bom tấn Sweet tooth. Ảnh: CGV.

Thêm một bom tấn Hollywood truyền thông điệp tích cực giữa thời dịch

DI PY

"Sweet tooth" là bom tấn do tài tử nổi tiếng Robert Downey Jr. sản xuất kể về bản năng sinh tồn của con người giữa đại dịch và niềm hi vọng về cuộc sống tốt đẹp.

Tựa tiếng Việt của phim là "Cậu bé gạc nai", lấy bối cảnh thế giới cận kề tận thế, một virus độc hại tàn phá cuộc sống. Virus khiến những đứa trẻ sinh ra trở thành người lai thú. Vì sợ hãi, nhân loại quyết tâm săn lùng và tiêu diệt những đứa bé như vậy.

Gus là cậu bé lai giữa người và nai, may mắn sống sót nhờ được cha chăm sóc nơi biệt lập. Khi cha qua đời vì dịch, cậu lên đường tìm kiếm mẹ. Gus vô tình gặp Japperd (Nonso Anozie) - người đàn ông tốt bụng, luôn giúp cậu vượt qua khó khăn. Hai người đồng hành để tìm kiếm câu trả lời về cội nguồn của Gus, để giải thoát cho Japperd khỏi những dằn vặt luôn ám ảnh anh, và cũng giúp cả hai tìm ra ý nghĩa thật sự của "gia đình".

Tác phẩm khắc họa những mặt tối của thế giới hiện tại: thảm họa môi trường, dịch bệnh lây lan...Từ đây, phim đưa ra lời cảnh tỉnh: Chỉ có sự đoàn kết mới giúp nhân loại vượt qua khó khăn.

Đồng thời, tác phẩm truyền cảm hứng cho những ai đang mất đi hi vọng, niềm tin vào cuộc sống, gửi gắm thông điệp đừng bao giờ từ bỏ mơ ước, mục tiêu của bản thân.

Bom tấn Hollywood Black Widow. Ảnh: CGV.
Bom tấn Hollywood Black Widow vượt qua Fast & Furious 9

Bom tấn "Black Widow" của Marvel thu 80 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua, phá kỷ lục doanh thu mở màn của "Fast & Furious 9".

Viết bình luận của bạn