Bom tấn "No time to die" dẫn đầu doanh thu phòng vé 2021. Ảnh: CGV
Bom tấn "No time to die" dẫn đầu doanh thu phòng vé 2021. Ảnh: CGV

Vì sao bom tấn "No time to die" dẫn đầu doanh thu phòng vé?

DI PY

"Không phải lúc chết"  (tựa gốc: No time to die) là phần phim thứ 25 trong loạt bom tấn về siêu điệp viên James Bond. Tác phẩm đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ khán giả đại chúng lẫn giới mộ điệu, thu về doanh thu kỷ lục và để lại dấu ấn không thể quên về Bond của tài tử Daniel Craig. Nguyên nhân vì đâu phim đạt doanh thu cao?

Truyền thông quốc tế tán dương

Cây bút A.O. Scott của tờ The New York Times đánh giá đạo diễn Cary Fukunaga “có phong cách hành động sắc nét với một số chi tiết thể hiện độ tinh tế và trực giác cao độ”.

Cây bút phê bình có tiếng Nicholas Barber cho rằng, "bộ phim chồng chất lên nỗi đau và cảm xúc bằng âm nhạc kinh điển của Hans Zimmer và kỹ thuật quay phim của Linus Sandgren”. 

Ngoài ra, trang Empire chia sẻ đánh giá về đạo diễn Fukunaga là “một nhà làm phim đầy trực giác, người luôn tìm kiếm chất nhân văn trong các nhân vật”.

Tờ The Wrap lại ấn tượng bởi sự thể hiện của Daniel Craig, khen ngợi rằng, đây có thể là một trong những màn trình diễn Bond phức tạp và có chiều sâu nhất từng có trên màn ảnh.

Phần phim Bond được khán giả yêu mến

Trên trang bình phim Rotten Tomatoes, phim nhận được chứng nhận “tươi rói” với 84% đánh giá tích cực từ giới phê bình. Cũng trên trang này, 10.000 đánh giá phim được xác nhận từ khán giả đã chứng thực cho con số 88% điểm người xem. Hầu hết đồng ý rằng, đây là lời tạm biệt trọn vẹn với Bond của Daniel Craig, tràn ngập các cảnh hành động mãn nhãn và cảm xúc khó quên.

Doanh thu ấn tượng

Phim đã “bỏ túi” 150 triệu USD doanh thu phòng vé Bắc Mỹ và hơn 760 triệu USD doanh thu toàn cầu. Bộ phim hiện lọt top 500 các phim có doanh thu nội địa và top 200 doanh thu quốc tế cao nhất mọi thời đại. Ngay cả khi ra mắt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, bộ phim vẫn xuất sắc trở thành bộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất năm 2021. Theo tờ Hollywood Reporter, bộ phim cũng đánh dấu buổi công chiếu ra mắt phim hoành tráng nhất tính từ khi đại dịch xảy ra.

Trong tuần thứ hai ra mắt tại thị trường Trung Quốc, bộ phim vẫn giữ được vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn lâu dài của thương hiệu 007, nhất là khi đây là lời tạm biệt ý nghĩa đối với những đóng góp của Daniel Craig trong vai trò James Bond.

Bom tấn "Ma trận" làm nên tên tuổi của dàn sao. Ảnh: CGV.
Thương hiệu bom tấn "Ma trận" có gì mà khiến các fan mê mệt?

Kể từ khi ra mắt vào năm 1999, bom tấn The Matrix (tựa Việt: Ma trận) đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc, thuộc hàng kinh điển của Hollywood. Vậy sau hơn 20 năm “công phá” màn ảnh rộng, "Ma trận" đã làm được gì và có gì mà khiến fan không ngừng yêu thích?

Viết bình luận của bạn