Vì sao phim "Cướp biển vùng Caribe" phải “đập đi xây lại”?

Vi Vi

Vừa qua, Disney xác nhận Johnny Depp sẽ không góp mặt trong phim "Cướp biển vùng Caribe 6". Mối lương duyên giữa nam diễn viên và nhà chuột đã kết thúc, mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho loạt phim này.

Chất lượng phim đi xuống

Khi phần 1 “Lời nguyền của tàu Ngọc trai đen” ra mắt, Tờ Newsweek đã không tiếc lời khen ngợi: “Đạo diễn Jerry Bruckheimer đã tạo nên một cuộc hành trình vượt biển đẳng cấp, nổi tiếng đại bác gầm rú kết hợp với những nét hài hước kỳ quặc mà không kém phần tinh tế”.

Tuy nhiên, sang đến phần phim thứ 2, dù lập kỷ lục phòng vé nhưng giới phê bình lại không đón nhận nồng nhiệt như trước nữa. Số lượng bình luận tích cực về phim này giảm xuống 53%.

Sau phần phim thứ 3 và 4 phim không mấy được lòng nhà phê bình nhưng vẫn thu về cả núi tiền, bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, nhà chuột lại tiếp tục cho ra mắt phần 5 mang tên: “Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge” (2017). Bộ phim gây thất vọng đến nỗi tờ observer phải thốt lên: “kịch bản quá vô bổ”.

“Salazar báo thù” bị giới phê bình chê bai tơi tả, chỉ đạt điểm số 29% trên Rotten Tomatoes. Ảnh: NSX.
“Salazar báo thù” bị giới phê bình chê bai tơi tả, chỉ đạt điểm số 29% trên Rotten Tomatoes. Ảnh: NSX.

Sau thất bại ê chề của phần 5, loạt phim của Disney chắc chắn sẽ chuyển sang một hướng mới. Tác giả kịch bản của Cướp biển vùng Caribe 6 là bộ đôi Rhett Reese và Paul Wernick, từng rất thành công với bom tấn Deadpool.

Jonney Deep là một vấn đề lớn

Mới đây, Warner Bros yêu cầu Johnny Depp rút khỏi loạt phim “Sinh vật huyền bí” ngay sau khi anh thua kiện với tờ The Sun. Giám đốc sản xuất của Disney - Sean Bailey cũng lên tiếng khẳng định Johnny Depp k còn nằm trong kế hoạch tương lai của loạt phim cướp biển vùng Caribe nữa.

Thời gian qua, Johnny Depp dính vào kiện tụng vì bê bối đánh vợ là Amber Heard. Ảnh: CMH
Thời gian qua, Johnny Depp dính vào kiện tụng vì bê bối đánh vợ là Amber Heard. Ảnh: CMH

Nhiều nguồn thông tin còn cho rằng, những vụ bê bối không phải là lý do duy nhất khiến Depp mất vai thuyền trưởng. Theo The Fox, số tiền cát-xê mà anh nhận được sau mỗi phần phim lên tới 100 triệu đô. Do đó, việc cắt vai diễn của nam diễn viên ở thời điểm này có thể tiết kiệm cho Disney một khoản lớn ở những phần phim tiếp theo.

Tương lai của loạt phim

Việc thiếu vắng đi Johnny Depp dự kiến sẽ khiến cảm xúc của khán giả dành cho loạt phim sẽ không còn như trước. Thậm chí nhiều khán giả ra rạp chỉ để được xem Jack tiếp tục rong ruổi trên chuyến hành trình của mình. Với việc Margot Robbie vào vai thuyền trưởng, đó sẽ là thách thức nhưng cũng là cơ hội không nhỏ. Với tài năng đã được kiểm chứng qua nhiều tác phẩm trước đó như “I, Tonya” (2017), “The Wolf of Wall Street” (2013) hay mới nhất là “Bosell” (2019), Disney chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện hay để khai thác từ nhân vật này.

Đả nữ Margot Robbie từng làm điên đảo người hâm mộ điện ảnh qua vai diễn Harley Quinn. Ảnh: CMH
Đả nữ Margot Robbie từng làm điên đảo người hâm mộ điện ảnh qua vai diễn Harley Quinn. Ảnh: CMH

Cướp biển vùng Caribe sẽ có cốt truyện riêng biệt với những nhân vật hoàn toàn mới. Hiện tại bộ phim đang trong quá trình phát triển, với những nỗ lực của Disney, rất có thể cướp biển vùng Caribe rebut sẽ một lần nữa chiếm được trái tim khán giả.

Từ khóa: Phim chiếu rạp
Nữ diễn viên Soo Ae. Ảnh cắt phim.
"Nữ hoàng phim bi" Soo Ae đàm phán đóng phim truyền hình mới

Nữ diễn viên Soo Ae đã được mời đóng vai chính trong bộ phim sắp tới của đài JTBC “Gong Jak City”.

Viết bình luận của bạn