Ca sĩ Lệ Thu qua đời do nhiễm COVID-19, hưởng thọ 78 tuổi. Ảnh: Cắt clip.
Ca sĩ Lệ Thu qua đời do nhiễm COVID-19, hưởng thọ 78 tuổi. Ảnh: Cắt clip.

Ca sĩ Lệ Thu qua đời vì mắc COVID-19

Thanh Hương

Do tuổi cao và mắc bệnh COVID-19, nữ ca sĩ hải ngoại Lệ Thu trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ, hưởng thọ 78 tuổi.

Thông tin ca sĩ Lệ Thu qua đời vừa được gia đình xác nhận. Trước đó, nữ nghệ sĩ nhập viện để điều trị vì phát hiện mắc bệnh COVID-19 với tình trạng khá nguy cấp, buộc phải nằm trong ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) và dùng máy thở. Sau một thời gian điều trị, phần vì tuổi cao và mắc bệnh nền tiểu đường khiến tình hình sức khoẻ của bà dần yếu đi.

Nhiều người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ hải ngoại đã gửi lời chia buồn đến gia đình cũng như dành sự chia sẻ, động viên người thân của bà vượt qua nỗi đau để chuẩn bị tang lễ chu toàn ngay trong thời điểm dịch bệnh vẫn khó kiểm soát tại Mỹ.

Ca sĩ Lệ Thu có tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943, tại Hải Phòng. Bà trở nên nổi tiếng và được khán giả biết đến nhiều hơn khi vào Nam lập nghiệp. Hàng loạt ca khúc do Lệ Thu thể hiện vẫn được người nghe yêu mến và trân trọng suốt nhiều thập niên như “Nước mắt mùa thu” (sáng tác Phạm Duy), “Xin còn gọi tên nhau” (Trường Sa) và “Thu, hát cho người” (Vũ Đức Sao Biển)…

Năm 1980, Lệ Thu cùng 3 con gái sang Mỹ định cư, nhưng niềm đam mê ca hát vẫn luôn cháy bỏng và bà năng nổ tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại. Năm 2007, Lệ Thu trở về tổ chức liveshow cá nhân và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả Việt Nam.

Trước khi mất, nữ ca sĩ Lệ Thu tích cực duy trì lối suy nghĩ đơn giản, lạc quan dù sống một mình tại thành phố Fountain Valley (Mỹ). Với bà, niềm vui đi hát và được gặp gỡ khán giả ở khắp mọi nơi giúp cho bản thân trở nên tươi trẻ, vượt qua bệnh tật của tuổi tác.

Đỗ Duy Nam (phải) trở lại Táo quân 2021. Ảnh: NSCC.
Đỗ Duy Nam hạnh phúc vì được mời đóng Táo quân 2021  

Đỗ Duy Nam thấy vui vì đã được tham gia Táo quân 2021 và nhanh chóng đi tập cùng dàn sao gạo cội để chuẩn bị cho chương trình.

Viết bình luận của bạn