Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và Á quân Hãy nghe tôi hát
Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và Á quân Hãy nghe tôi hát

Con đường đầy sóng gió của một câu bé nhà nghèo trở thành Thủ khoa nhạc viện

M.T

Dùng chiến thắng Hãy nghe tôi hát làm bàn đạp, Trần Vũ tiếp tục thuyết phục khán giả khi thể hiện nhiều tài năng như chơi nhạc cụ, phối khí, sáng tác trong minishow ra mắt.

Hàng trăm khán giả lắng nghe những thăng trầm cơ cực mà chàng ca sĩ sinh năm 1991 đã trải qua, những đam mê bám trụ với nghề, để ngày hôm nay gặt hái những thành công đầu tiên từ chính tài năng của mình.

Ca sĩ Trần Vũ, Á quân Hãy nghe tôi hát
Ca sĩ Trần Vũ, Á quân Hãy nghe tôi hát

Đam mê ca hát từ nhỏ, cậu bé Trần Vũ cứ học hát và đi thi hát như một cái nghiệp. Không có trang phục đi thi, không có xe cộ, ăn không đủ no, nhưng cậu cứ tham gia các cuộc thi ở tỉnh Phú Yên với mong muốn được hát, được biểu diễn. Tự mày mò học đàn piano, guitar, tự học phối nhạc..., dần dần Trần Vũ cũng có được những bước tiến chuyên nghiệp đầu tiên khi tốt nghiệp Thủ khoa Nhạc viện năm 2013, đoạt  Giải Nhất Song ca cùng thần tượng 2010 và Giải ba cuộc thi Sao Mai 2013.

Trong đêm nhạc tối 30.5, Trần Vũ đã thể hiện những tiết mục được nhiều tình cảm của khán giả ở "Hãy nghe tôi hát" như: Lại gần hôn anh - Về đây em, Thành phố buồn, Nửa vầng trăng, Giã từ… Bên cạnh đó, Trần Vũ cùng song ca với những ca sĩ đồng nghiệp của mình. Mỗi người một màu sắc khác nhau. Nhưng đặc sắc nhất là phần Trần Vũ đệm guitar song ca cùng danh ca Thái Châu liên khúc “Thuở ấy có em - Xin còn gọi tên nhau - Linh hồn tượng đá”.

Trần Vũ đệm đàn cho Thái Châu
Trần Vũ đệm đàn cho Thái Châu

Tại đêm nhạc, ca sĩ Trần Vũ đồng thời cũng tiết lộ nhiều dự án dài hơi từ giờ đến cuối năm sau với Ưng Hoàng Phúc, Nhã Phương, Miko Lan Trinh, Triệu Lộc, Thu Trang...

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân chia sẻ: "Trần Vũ là có một tình yêu với ca hát rất mãnh liệt, từ nhỏ đã vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, một nghệ sĩ đa tài, biết sáng tác vừa biết hoà âm phối khí. DMC Saigon sẽ đồng hành với Trần Vũ trong giai đoạn đầu để bạn ấy rút ngắn thời gian đến gần hơn với khán giả. Hiện tại DMC Saigon đang có những kế hoạch lưu diễn cho Trần Vũ tại Canada (tháng 9) và Úc (tháng 11)…"

Tại đêm nhạc, Trần Vũ cũng đồng thời tiết lộ nhiều dự án khủng như: Ra album online “Hãy nghe Tôi Hát”, Single "Đâu dễ tìm được nhau" với Ưng Hoàng Phúc, phim ca nhạc "Again Again" với Miko Lan Trinh, phim ca nhạc "Những điều tôi chưa nói với em" với Nabi Nhã Phương,  phim ca nhạc "Một thoáng Đà Lạt" với Thu Trang, Triệu Lộc,  thực hiện 1 sáng tác mới của chính mình với MV thực hiện tại Singapore. Bên cạnh đó là chuỗi minishow Trần Vũ trên toàn quốc, tri ân khán giả Hãy nghe tôi hát.

Màn trình diễn của hai quán quân, á quân
Dàn Quán quân, Á quân "Hãy nghe tôi hát" 3 mùa hội ngộ tại Singapore

Ngay sau đêm đăng quang Á quân chương trình "Hãy nghe tôi hát", Trần Vũ đã bay show cùng Chi Dân, Phương Trinh tại Singapore. Sau đó về nước tất bật tổ chức đêm nhạc riêng để tri ân khán giả đã đồng hành, cổ vũ anh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Viết bình luận của bạn