Danh ca Phương Dung. Ảnh: CTCC.
Danh ca Phương Dung. Ảnh: CTCC.

Danh ca Phương Dung tiết lộ lý do kén chọn gameshow

DI PY

Danh ca Phương Dung đã có những tâm sự về chuyện bản thân kén chọn khi làm giám khảo các gameshow.

Trở lại với khán giả "Sao nối ngôi" trong vai trò giám khảo, Phương Dung xúc động khi xem các tiết mục ở đêm thi trước, đặc biệt là nhìn thấy cô đào trẻ 20 tuổi Hà Mỹ Anh nhiệt huyết với bộ môn hát bội, dù biết hành trình đến hát bội đầy thăng trầm, gian truân.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Lớp trẻ ngày nay ít nối nghiệp nghệ thuật của cha ông, Hà Mỹ Anh sinh năm 2001, còn quá trẻ nhưng là đời thứ 3 của gia đình hát bội.

Không riêng gì hát bội mà tuồng cổ, tìm khán giả thưởng thức rất khó bởi chuyện lịch sử, tích cũ rất ít người biết và hiểu. Chèo cũng là bộ môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc nhưng đang cũng bị chìm khuất bởi các hình thức giải trí hiện đại”.

Danh ca Phương Dung rất chọn lọc chương trình để làm giám khảo. Bà tiết lộ: “Tôi rất ít khi nhận lời làm giám khảo, chỉ những chương trình có giá trị nhân văn, trân trọng tài năng thật sự của người nghệ sĩ tôi mới nhận lời. Tôi mang kiến thức, trải nghiệm giúp các em hiểu vì không hiểu hết nên hát sai lời.

Tôi luôn tận tình chỉ ra cho các em bài đó ra đời năm nào, trong bối cảnh nào, để các hát đúng tinh thần, cảm xúc của bài hát. Khán giả của thế hệ của tôi, hay lớn hơn cảm thấy hoài niệm khi xem những màn trình diễn”.

"Sao nối ngôi" tuần tới, danh ca Phương Dung được mời làm giám khảo cùng với NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Phương.

Danh ca Phương Dung có tất cả 8 người con: 6 trai và 2 gái. Chồng quá cố của bà là ông Võ Doãn Ngọc. Phương Dung và chồng quen nhau trong một dịp tình cờ tại Bangkok hồi năm 1967, khi bà sang Thái Lan biểu diễn. Một năm sau hai người kết hôn. Bà được mệnh danh là “Nhạn trắng Gò Công”.

Từ khóa: gameshow
Danh ca Phương Dung. Ảnh: NSCC.
Danh ca Phương Dung thổ lộ 60 năm mới được xem lại hát bội

Danh ca Phương Dung thổ lộ 60 năm rồi cô mới xem lại được một trích đoạn của hát bội và cô yêu thích bộ môn này từ ngày nhỏ khi nghe Hà Mỹ Anh trình diễn.

Viết bình luận của bạn