Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân hiện đang thực hiện công tác thiện nguyện quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lũ miền trung thân yêu. Ảnh: FBNV
Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân hiện đang thực hiện công tác thiện nguyện quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lũ miền trung thân yêu. Ảnh: FBNV

Denis Đặng: "Không dừng thiện nguyện chỉ vì lời nói ác ý"

VY VY

Trước những bình luận tiêu cực của một số người, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định không dừng các hoạt động thiện nguyện chỉ vì lời nói ác ý.

Bên cạnh Thuỷ Tiên, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân cũng là 2 người hoạt động thiện nguyện rất tích cực trong đợt mưa lũ miền Trung. Tuy nhiên, một số người cho rằng Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân đang lợi dụng việc thiện nguyện để "làm màu".

Cụ thể, khi nhìn thấy hình ảnh những bà con tại Huế nhận được thùng mì có đính kèm hình ảnh và thông tin của Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân, trên mạng xã hội đã xuất hiện hai luồng ý kiến. Một số dành lời cảm ơn cho hành động cao đẹp của 2 nghệ sĩ, số khác cho rằng 2 người chỉ đang thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi.

Trước những ý kiến tiêu cực, Denis Đặng đã chính thức lên tiếng giải thích. Denis Đặng cho biết vốn dĩ anh và Nguyễn Trần Trung Quân không định dán thông tin lên các thùng hàng cứu trợ. Tuy nhiên khi hàng đến điểm tập kết thì chính quyền địa phương yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau. Do vậy, cả 2 đã in vài tờ và dán lên các thùng hàng trên cùng, các thùng hàng phía dưới không hề có.

Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: FBNV

"Trên tất cả, chúng mình sẽ không dừng lại các hoạt động thiện nguyện chỉ vì những lời nói ác ý, cay đắng của một bộ phận cư dân mạng, bởi đằng sau chúng mình có quá nhiều sự ủng hộ, yêu thương và tin tưởng. Tự hỏi lòng, nếu như mình đã có khả năng giúp đỡ, góp một phần sức lực để lan tỏa yêu thương, thì không có lý do gì mình lại không làm.

Thay vì dành thời gian để bịa đặt, vu khống, đặt điều,... nhằm hại người khác, chúng mình hy vọng một bộ phận cư dân mạng đang cố thực hiện điều này hãy làm điều có ích hơn cho xã hội, cho đất nước và cho những người đồng bào đang gặp khó khăn của mình. Chúng mình xin cảm ơn mọi người vì đã và đang ủng hộ, đồng hành cùng chúng mình trong mọi hoạt động", Denis Đặng chia sẻ.

Trấn Thành kêu gọi được 3,2 tỉ đồng hỗ trợ miền Trung. Ảnh: NSCC
Trấn Thành quyên góp được hơn 3 tỉ đồng hỗ trợ miền Trung 

Sau 1 ngày, Trấn Thành đã kêu gọi được 3,2 tỉ đồng tiền hỗ trợ bà con miền Trung gặp lũ lụt.

Viết bình luận của bạn