Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: NSCC.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: NSCC.

Hai dấu ấn trong sự nghiệp của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

DI PY

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng phá nhiều kỷ lục và tạo dấu ấn với công chúng bằng bộ môn xiếc mà mình theo đuổi.

Vào chung kết Britain’s Got Talent

Tại đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh diễn ra, anh em nhà họ Giang từng tạo được dấu ấn mạnh mẽ với công chúng.

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa làm khán giả Anh Quốc và cả ban giám khảo hồi hộp tột độ trong phần thi đêm chung kết của mình. Tại vòng thi cuối cùng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thực hiện độ khó hơn gấp nhiều lần các phần thi trước. Vẫn là những động tác giữ thăng bằng trên cao và tư thế chồng đầu di chuyển nhưng lần này, các “hoàng tử xiếc” đến từ Việt Nam quyết định di chuyển lên những bậc thang được đặt cách xa nhau.

Anh em nhà Giang đã thực hiện “bước chân lịch sử” mà không có 2 bậc thang còn lại và về đích an toàn trong sự thán phục của cả hội trường.

Tuy không giành ngôi vị cao nhất tại Britain’s Got Talent nhưng dấu ấn mà hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam để lại cho khán giả là vô cùng lớn.

Cuối năm 2016, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã ghi danh 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với kỷ lục về giữ thăng bằng trên đầu đi lên 90 bậc thang tại Tây Ban Nha trong vòng 52 giây.

Phá kỷ lục 5 năm

Ngày 23.12, chặng đường chinh phục kỷ lục thế giới mới, với nội dung giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc cầu thang nhà thờ Girona với thời gian dưới 1 phút của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp diễn ra tại Tây Ban Nha.

Ngay sau khi đến nước bạn, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã bắt tay vào tập luyện. Thách thức của kỷ lục lần này chính là giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc cầu thang nhà thờ Girona dưới 1 phút. Và cuối cùng họ đã thực hiện được.

Vừa phá kỷ lục thế giới của chính mình vào tối 23.12 tại Tây Ban Nha với thành tích giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 53 giây, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được một doanh nghiệp trong nước thưởng nóng 50.000 đôla (hơn 1 tỉ đồng Việt Nam).

MC Hồng Phượng - vợ nghệ sĩ Quốc Cơ - cho biết khi đọc trên báo chí thông tin Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới, đại diện doanh nghiệp đã liên lạc với chị và muốn gửi tặng hai anh em số tiền 50.000 đôla để động viên cho nỗ lực hết mình của họ.

Ngày 3.1.2022, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ rời Tây Ban Nha và ngày 4.1 sẽ có mặt tại Việt Nam.

Sau đêm phá kỷ lục, hoạt động của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khá dày đặc.

Họ tham gia giao lưu văn hóa, tham gia các hoạt động lễ hội mừng năm mới tại Tây Ban Nha do Tổ chức Kỷ lục thế giới phối hợp với một công ty chuyên về xiếc tổ chức. Các hoạt động này sẽ diễn ra tại nhiều khu vực ở Girona và Barcelona.

Cảnh quay khiến khán giả thót tim của “Snowdrop”. Ảnh: Cắt phim.
“Snowdrop”: Jung Hae In gây sốc khi chĩa súng đe dọa Jisoo (BlackPink)

Tập 3 và 4 của “Snowdrop” do Jisoo (BlackPink) - Jung Hae In mang đến nhiều tình tiết gay cấn cho khán giả.

Viết bình luận của bạn