Hứa Vĩ Văn dùng tiền bán tranh tặng học bổng cho học sinh, bộ đội

DI PY

Diễn viên Hứa Vĩ Văn dùng 140 triệu đồng bán tranh để mua vật dụng chống dịch tặng bộ đội và trao học bổng cho nữ sinh.

Nam diễn viên kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đến thăm các chốt phòng, chống dịch tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên. Các chốt nằm trên đường biên giới Việt Nam - Campuchia, cách nhau khoảng 500 m, mỗi nơi có khoảng tám đến 10 chiến sĩ đóng quân.

Diễn viên xúc động khi đi thăm các lán trại được dựng đơn sơ giữa đồng, nơi các chiến sĩ sinh hoạt và nghỉ ngơi. Anh được bộ đội đãi bữa cơm trưa bằng rau tự trồng. Hứa Vĩ Văn nói: "Tôi biết ơn những người lính âm thầm làm nhiệm vụ trong điều kiện thiếu thốn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Nhiều người chưa được về thăm nhà khoảng năm, sáu tháng nay. Mong dịch bệnh sớm được dập tắt để lực lượng biên phòng bớt vất vả".

Hứa Vĩ Văn giao lưu với học sinh. Ảnh: NSCC.
Hứa Vĩ Văn giao lưu với học sinh. Ảnh: NSCC.

Cùng ngày, anh thăm và trao 50 suất học bổng (mỗi suất 1,5 triệu đồng) và hơn 2.500 tập, viết cho nữ sinh ba xã ở huyện Tịnh Biên, dịp 8.3. Diễn viên cho biết vui khi triển lãm Vùng mơ, hồi tháng 1 ở TP HCM, được nhiều khán giả ủng hộ, giúp anh có tiền thực hiện chuyến đi.

Nghệ sĩ sinh năm 1979, là cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật TP HCM. Anh ghi dấu với nhiều phim điện ảnh như Chàng trai năm ấy, Chạy đi rồi tính, Em là bà nội của anh, Chàng vợ của em,... Khi rảnh rỗi, anh thường vẽ tranh hoặc ca hát. Năm ngoái, Hứa Vĩ Văn đấu giá tranh online, thu được 56,5 triệu đồng để góp quỹ chống dịch Covid-19 và hạn mặn cho người miền Tây.

Hứa Vĩ Văn trở thành "tình địch" với Ngô Kiến Huy trong phim mới

"Em là của em" vừa hé lộ những phân cảnh đầy lãng mạn của Hứa Vĩ Văn và Maya, cũng như chính thức công bố lời “tuyên chiến" của soái ca quốc dân Hứa Vĩ Văn dành cho Ngô Kiến Huy.

Viết bình luận của bạn