Những câu thoại của bà Hai trong "Lưới trời". Ảnh: CGV.
Những câu thoại của bà Hai trong "Lưới trời". Ảnh: CGV.

“Lưới trời”: Những câu thoại hay nhất của Bà Hai 

DI PY

Nhân vật bà Hai trong phim “Lưới trời” do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai từ lâu đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng khán giả. Là một bà già xưa kỹ tính nhưng bà Hai lại là bà mẹ chồng tình cảm, tâm lý, yêu con thương cháu hết mực và bỏ qua hết những vấp ngã ngày xưa của con dâu là Út Hạnh.

Chuyên trị vai “đào độc”, nghệ sĩ Kim Phương khiến khán giả bất ngờ khi vào vai mẹ chồng “hiếm có khó tìm” trong “Lưới trời”. Bà Hai thương yêu con trai và cháu nội và cũng bao dung, đùm bọc Út Hạnh – một cô gái gặp nhiều điều bất hạnh, đầu óc điên loạn vì đi tìm con. Bao nhiêu năm Út Hạnh trăn trở đi tìm con, là bấy nhiêu năm bà Hai luôn bên cạnh chia sẻ, an ủi, động viên. Thậm chí đến khi Út Hạnh tìm được con gái là Mỹ Tú, bà Hai cũng rất mừng rỡ và coi Mỹ Tú như cháu ruột của mình. Mẹ chồng này không chỉ “hiếm có” trong thời xưa mà thật sự cũng rất “khó tìm” trong thời hiện đại này.

Tuy vậy, bà hai vẫn là một bà lão rất khó tính, “sát thủ người giúp việc”, “thay người giúp việc như thay áo” khiến ai nấy cũng phải sợ và khiến Mỹ Tú phải lao đao bao phen. Bà Hai khiến khán giả không ít lần cười ngã ngửa vì những câu la rầy người giúp việc “lãng xẹt”. Nhưng khi bà Hai dạy dỗ Mỹ Tú thì “nói câu nào ăn tiền câu đó” chất phát ngất.

Khán giả đặt cho bà Hai biệt danh thân thương là “sát thủ người giúp việc” quả thật không sai. Bà xoay người giúp việc như chóng chóng và ngay lập tức thay người nếu bà không vừa ý: “Sao mà kệ được hả con. Mình bỏ tiền ra thuê mướn người làm, họ nhận tiền của mình phải làm sao cho xứng đáng chớ” - “Hả, đổi người nữa hả nội?”

Đối với con dâu bà Hai lại rất chân tình, cho Út Hạnh nhiều lời khuyên: “Con hãy xuống gặp con nhỏ rồi nói hết với nó, chứ cứ như vậy hoài má e là con sẽ ngã quỵ đó”.

Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.
Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.
Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.
Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.
Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.
Một số câu thoại trong phim. Ảnh: CGV.

Bà Hai thương yêi Út Hạnh vì cô đã giúp con trai bà cảm thấy hạnh phúc: “Sau khi mẹ ruột con mất, ba con bề ngoài cứng rắn nhưng nội biết ba con rất đau khổ. Từ lúc có má hạnh ở bên cạnh, ba con rất hạnh phúc, nội vui mừng khôn tả. Chính vì vậy, nội không thể ích kỷ với niềm vui của má Hạnh con được”.

Nhưng bà Hai cũng bao phen khiến mẹ con bà Tím và Mỹ Tú phải chột dạ vì những câu nói “trúng tim đen”: “Ta biết, nhưng trên cõi đời này, bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Bà Hai cũng khiến Mỹ Tú phải lao đao với chúng câu “hỏi xoáy đáp xoay”: “Con có đúng là con ruột của má Hạnh con không vậy?”

Hải của “Lưới trời” khiến nhiều cô gái phải suy nghĩ kỹ về việc kết hôn

Hình tượng của Hải trong “Lưới trời” cùng nhiều câu nói sắc lạnh dành cho vợ khiến nhiều khán giả nữ phải suy ngẫm thật kỹ về việc kết hôn.

Viết bình luận của bạn