Nam chính "Thiên thần hộ mệnh" và thầy Minh Nhí. Ảnh: NSCC.
Nam chính "Thiên thần hộ mệnh" và thầy Minh Nhí. Ảnh: NSCC.

Nam chính "Thiên thần hộ mệnh" khóc khi được Minh Nhí khen

DI PY

Xuất hiện trong dự án điện ảnh được mong chờ nhất tháng của Victor Vũ, Khánh của “Thiên thần hộ mệnh” không chỉ đánh dấu màn ra mắt bất ngờ của Samuel An, nhân vật này còn đem lại khía cạnh nổi bật trong khả năng diễn xuất của Samuel An - khả năng diễn xuất bằng ánh mắt.

Ngay sau phần trình diễn ấn tượng của mình trong dự án điện ảnh - “Thiên thần hộ mệnh”, Samuel An cũng đã có buổi phỏng vấn với truyền thông để trực tiếp giải đáp các câu hỏi và thắc mắc từ báo giới dành cho vai diễn đầu tay của mình.

Đặc biệt, buổi gặp gỡ có sự góp mặt đặc biệt của nghệ sĩ Minh Nhí - người thầy Samuel An rất tôn trọng. Trước khi chính thức xuất hiện trong dự án điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, Samuel An đã dành thời gian học tập tại sân khấu kịch Minh Nhí.

“Trước khi An vào học tại sân khấu kịch Minh Nhí cách đây 2 năm, An đã được một đạo diễn mời đóng vai chính trong bộ phim sitcom. Nghĩa là An đã từng gặt hái những thành tựu nhưng An vẫn đến, vẫn hoà nhập như bao nhiêu học viên bình thường. An vẫn học rất chăm chỉ, tập thoại từng chút. Và sau hơn 6 tháng, An thực sự tiến bộ, tự tin hơn, tiếng nói sân khấu cải thiện hơn. Trong quá trình học, An trúng vai điện ảnh đầu tiên. Tôi nghĩ vai diễn này chính là cơ hội của An” - nam nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Đồng thời, nghệ sĩ Minh Nhí còn hài hước nói rằng: “Tôi ở đây với An nhưng mà đàn em của An còn đang chờ ở nhà. Tôi biết buổi gặp gỡ này rất quan trọng với An nên tôi muốn đến để ủng hộ thằng bé. Tôi rất trân quý An vì An rất tử tế, An chưa bao giờ tỏ ra một bạn diễn viên đang có nhiều cơ hội. Có lần tôi rất lo lắng khi nhận nhiều lời mời casting, An sẽ bỏ đi. Nhưng không. Ngày có lịch quay, An vẫn xin phép tôi đàng hoàng, khi quay xong thì vào học bù lại những ngày nghỉ rất chăm chỉ và nghiêm túc”.

Samuel An. Ảnh: NSCC.
Samuel An. Ảnh: NSCC.
Samuel An. Ảnh: NSCC.

Và trước lời chia sẻ thân tình từ người thầy của mình, Samuel An đã bất ngờ bật khóc. Nghệ sĩ Minh Nhí ngạc nhiên “sao ở sân khấu thầy la con nhưng đâu thấy con khóc. Tự nhiên mít ướt vậy”.

Samuel An tiết lộ chính những kiến thức về cách thoại, lấy tâm lý nhân vật, rèn luyện đài từ và đặc biệt kỹ thuật diễn xuất bằng mắt đều được anh học từ những bài tập trên sân khấu do nghệ sĩ Minh Nhí cẩn thận truyền đạt và tỉ mỉ chỉnh sửa để có được kỹ thuật “chắc tay” hơn.

“An còn nhớ, thầy Minh nói với An rằng diễn kịch với diễn xuất trên phim đều rất khác nhau. Chẳng hạn như trên sân khấu mình có thể diễn tình tiết lố hơn một chút nhưng trên màn ảnh rộng thì phải tiết chế lại. Hay những lỗi của mình trên sân khấu có thể bỏ qua nhưng trên màn ảnh là nó lộ ra hết. Nên lúc học với thầy, thầy hay thị phạm là chỗ đó thì diễn trên sân khấu thế nào, còn trong điện ảnh thì làm sao để nhân vật mình cá tính hơn, gai góc hơn và có chân dung dung rõ ràng hơn” - Samuel An nói thêm.

Cũng trong buổi trò chuyện. Samuel An nói rằng bản thân anh may mắn vì “không chỉ được học về diễn xuất, thầy Minh Nhí còn dạy anh về đạo đức nghề nghiệp, đạo đức của một người diễn viên”. Và anh chàng tin rằng đó sẽ luôn là kim chỉ nam trong suốt chặng hành trình nghệ thuật của mình.

Hiện tại, Samuel An vẫn đang tích cực dành thời gian tại sân khấu kịch Minh Nhí để trau dồi, rèn luyện và tham gia các khóa đào tạo diễn xuất để nâng cao kỹ năng. Anh tin rằng bản thân khi được chuẩn bị kỹ càng, anh sẽ đủ sức thuyết phục hơn các đạo diễn trao cho mình những vai diễn cuốn hút từ trong tâm lý thay vì hấp dẫn về mặt ngoại hình. “An thèm được chạm đến những nhân vật có số phận, hài điện ảnh, vai sát nhân, tâm thần. Mình cảm nhận lúc đó diễn sẽ đã biết bao”.

Từ khóa: diễn viên chính
Trúc Anh quyến rũ, hội ngộ Amee trong buổi chiếu "Thiên thần hộ mệnh"

"Thiên thần hộ mệnh" - phim kinh dị của Victor Vũ ra rạp với sự tham gia của dàn sao trẻ: Trúc Anh, Amee...

Viết bình luận của bạn