Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về thế hệ diễn viên trẻ. Ảnh: NSCC.
Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về thế hệ diễn viên trẻ. Ảnh: NSCC.

Nghệ sĩ Trung Dân nhận xét thẳng thắn về thế hệ diễn viên trẻ ngày nay

DI PY

Là một nghệ sĩ gạo cội, Trung Dân đã gửi tâm tình gửi đến thế hệ diễn viên trẻ.

Nghệ sĩ Trung Dân là cái tên quá quen thuộc với khán giả yêu sân khấu lẫn điện ảnh. Ông sinh năm 1967. Năm 1992, ông tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là trường Sân khấu – Điện ảnh TPHCM.

Gần đây, nghệ sĩ Trung Dân vào vai ông bố đơn thân Hữu Phong trong phim sitcom "Ông bố bất đắc dĩ". Ông Phong là một ông bố khó tính, đa nghi nhưng đôi lúc tràn đầy tình yêu thương với hai con gái Thanh Thy (Nguyên Yunie), Đông Nghi (Kiều Ngân). Đặc biệt, ông phản đối tình yêu của Thanh Thy và Hiền Minh (Lâm Thắng) trong phim.

Ngoài đời, Trung Dân cũng là một người cha nghiêm khắc với con gái. Ông muốn các con tự lập và từng tuyên bố là “không có ý định để lại gia sản cho con cái”.

Ông nói: “Tôi có 3 đứa con gái nhưng chắc tôi sẽ không để lại tài sản cho chúng nó. Khi chúng còn trong vòng tay mình thì tốt nhưng khi nó có cuộc sống riêng với những tác động nào đó… tôi làm sao biết được chúng có đổi khác. Sinh con dễ, dạy con khó lắm nên tôi thà đổ công sức, tiền của lo cho con kiến thức, đó mới là cái vốn để nó sử dụng tới cuối đời”.

Một Trung Dân đầy nguyên tắc nhưng khi về tới căn nhà nhỏ, ông không còn là người nghệ sĩ được tung hô trong ánh hào quang danh vọng, ông trở về là chính mình, là người chồng, người cha với trái tim yêu thương hướng về gia đình và những đứa con đáng mến.

Trong ngày quay đầu tiên của phim sitcom mới, Trung Dân gặp lại những đồng nghiệp thân quen như nghệ sĩ Thanh Thủy, Tuyền Mập, diễn trẻ Hữu Đằng, Kiều Ngân… Không khí của buổi quay rôm rả, các diễn viên kể chuyện tếu táo, cập nhật tình hình thời gian gần đây. Trung Dân nhận xét đồng nghiệp trẻ luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, yêu nghề, thích ứng với kịch bản, không gian quay: “Đây là môi trường giúp các diễn viên trẻ như Lâm Thắng, Hữu Đằng, Nguyên Yunie… cọ xát với những người có thâm niên.

Bản thân tôi và Thanh Thủy không khó tính, luôn vui vẻ, kết nối với các bạn trẻ khá thuận lợi”. Trong buổi quay, Trung Dân còn cùng các diễn viên khác, ê-kíp phim tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Hữu Đằng.

Là một nghệ sĩ gạo cội, Trung Dân gửi tâm tình gửi đến thế hệ diễn viên trẻ. Không nói về năng khiếu, ông nhận thấy lớp trẻ còn hạn chế trong việc cảm thụ để đi sâu vào nhân vật. Ông thổ lộ: “Tôi quan sát lớp trẻ bây giờ diễn ngoại hình nhiều hơn nội tâm, gặp những trường hợp nặng tâm lý, các bạn dễ đuối. Đôi khi diễn, tôi phải dừng lại hướng dẫn thêm các em. Chúng ta diễn để cho khán giả xem là chưa đủ... mà để phản hồi, kết nối, nâng nhau với bạn diễn, để ngữ cảnh, vở tuồng đúng với cảm xúc, tinh thần đạo diễn, tác giả gửi gắm thông qua nhân vật.

Khi giảng dạy, tôi có dịp hỏi những sinh viên trẻ học chuyên ngành về sân khấu, nhất là diễn viên nhưng các bạn không trả lời được câu hỏi tôi đặt ra”. Trung Dân thổ lộ anh không đổ thừa, phê bình thế hệ diễn viên trẻ, bởi cuộc sống hiện tại, đôi lúc các bạn chưa tìm được những gì chỉn chu nhất để gửi gắm đến người xem.

Nghệ sĩ Trung Dân. Ảnh: NSCC
Trung Dân: "Mọi thứ đến với tôi đều rất nhẹ nhàng"

Chuyện cuối tuần tập 9 sẽ mang đến cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và nghệ sĩ Trung Dân trong chủ đề "Văn hóa ứng xử của người trẻ".

Viết bình luận của bạn