Ngọc Linh - Quyền Linh trò chuyện cùng bác sĩ Viết Hoàng (giữa). Ảnh: CTCC.
Ngọc Linh - Quyền Linh trò chuyện cùng bác sĩ Viết Hoàng (giữa). Ảnh: CTCC.

Quyền Linh rơi nước mắt trước bác sĩ đi hơn 1.000km vào TP.HCM thi hát

An Nhiên

Hai lần đến TP.HCM trong hai hoàn cảnh khác nhau, bác sĩ Nguyễn Viết Hoàng đã khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt và biết ơn sự giúp đỡ của đội ngũ y, bác sĩ từ mọi miền Tổ quốc dành cho thành phố mang tên Bác.

Câu chuyện bác sĩ Trương Viết Hoàng (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế, TP.Huế), người đã đáp chuyến bay hơn 1.000km từ TP Huế vào TPHCM ngay trước ngày ghi hình để tham gia cuộc thi Hát cho ngày mai gây chú ý với khán giả. Thời điểm TP.HCM bùng phát dịch COVID-19, đầu tháng 9.2021, hưởng ứng tinh thần anh đã cùng đồng nghiệp bay vào TP.HCM để tiếp tế y tế.

Lần đó, vừa bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đập vào mắt bác sĩ Viết Hoàng là cảnh tượng sân bay heo hút không một bóng người, đường sá cũng vắng xe cộ, nhà nào nhà nấy đều đóng kín cửa khiến anh đau lòng và buồn rất nhiều. Đoàn bác sĩ tình nguyện của đơn vị bác sĩ Viết Hoàng đã nghỉ ở khách sạn Tân Sơn Nhất và xây dựng Trung tâm hồi sức COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM để điều trị cho bệnh nhân.

Trong khoảng thời gian đó anh chia sẻ đã từng được nghe và nhún nhảy theo điệu nhạc khi đoàn tình nguyện nghệ sĩ tới biểu diễn và trong đó có cả ca sĩ Ngọc Linh, một trong 3 vị giám khảo của chương trình tuần này.

“Chính sự cưu mang và lòng tử tế của người dân TP.HCM đã cho chúng tôi từng bữa cơm nóng hổi, từng dụng cụ y tế thiết yếu giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ để TPHCM quay trở lại rực rỡ và tươi sáng hơn”, nam bác sĩ nói thêm.

Và lần này trở lại TP.HCM để tham gia chương trình, anh đã phải chờ rất lâu mời có thể “thoát” ra khỏi sân bay và đó là một tín hiệu đáng mừng vì chứng minh dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Những chia sẻ của bác sĩ Viết Hoàng khiến khán giả không khỏi xúc động.

Giữa lúc dịch bệnh khiến ai cũng hoang mang, lo sợ thì anh và đồng nghiệp đã dang tay cứu giúp người dân TP.HCM. Là người có công nhưng nam bác sĩ lại cảm ơn ngược lại người dân ở đây đã cưu mang và giúp đỡ mình.

Qua những tâm sự của bác sĩ Viết Hoàng, MC Quyền Linh cùng 3 vị giám khảo đã xúc động và cảm ơn anh cùng đoàn bác sĩ từ mọi nơi trên tổ quốc đã giúp TPHCM trong những ngày khó khăn nhất. Nam MC rưng rưng nước mắt kể: “Giai đoạn dịch bệnh Quyền Linh là người ra đường nhiều nhất. Những lần thấy các chuyến xe chở bác sĩ từ nơi khác vào TP.HCM tôi đã khóc vì được yêu thương nhiều quá và chúng tôi cũng biết ơn họ rất nhiều”.

Sau khi chia sẻ xong, MC Quyền Linh đã bày tỏ mong muốn được ôm bác sĩ Viết Hoàng một cái để tỏ lòng biết ơn. Thấy vậy, ca sĩ Ngọc Linh cũng hối hả chạy lên sân khấu để được ôm nam bác sĩ một cái vì đã yêu thương và giúp đỡ mảnh đất nơi cô sinh ra được “sống lại”.

Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm ngưỡng mộ hành động đẹp của bà My, ông Hồng. Ảnh: ĐQ.
Võ Hạ Trâm ngưỡng mộ cụ bà 71 tuổi mỗi ngày làm 600 phần cơm 0 đồng

Câu chuyện hai vợ chồng bà My và ông Hồng ở độ tuổi thất thập vẫn đều đặn dậy sớm mỗi ngày để chuẩn bị gần 600 phần cơm 0 đồng dành cho người nghèo khiến Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm ngưỡng mộ.

Viết bình luận của bạn