Siêu mẫu Quỳnh hoa kêu gọi quyên góp 306 triệu ủng hộ miền Trung sau 2 ngày. Ảnh: NVCC.
Siêu mẫu Quỳnh hoa kêu gọi quyên góp 306 triệu ủng hộ miền Trung sau 2 ngày. Ảnh: NVCC.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa từ thiện 300 triệu, tuyên bố không sợ thi phi

YẾN DƯƠNG

"Nếu sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai", siêu mẫu Quỳnh Hoa tuyên bố trong chuyến đi từ thiện cứu trợ bà con tại vùng lũ Huế, Quảng Trị.

Kêu gọi quyên góp được 306 triệu đồng sau 2 ngày, siêu mẫu Quỳnh Hoa và nhóm bạn đã lập tức đến Huế, Quảng Trị để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung. Vì đi gấp, đoàn hỗ trợ của Quỳnh Hoa không lên kế hoạch cụ thể mà xác định đi đến đâu, lo đến đấy, hỗ trợ hết sức có thể những hoàn cảnh khó khăn cô gặp trên hành trình.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa “ôm” hơn 300 triệu đồng đi từ thiện tại vùng lũ Huế, Quảng Trị. Ảnh: NVCC.
Siêu mẫu Quỳnh Hoa “ôm” hơn 300 triệu đồng đi từ thiện tại vùng lũ Huế, Quảng Trị. Ảnh: NVCC.

Sáng 19.10, sau khi đáp chuyến bay đến sân bay Phú Bài (Huế), đoàn chia nhau tìm mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Cả nhóm phải gom góp mỗi nơi một ít vì các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Huế đều khan hàng. Hai ngày qua, cô đến phát lương thực, tiền mặt tại thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền (Huế) - những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Việc đi lại ở những địa phương này hiện rất khó khăn bởi có nhiều chỗ nước cao gần 2m, phải sử dụng rào chắn.

Chứng kiến tình cảnh của bà con vùng lũ, siêu mẫu không khỏi thương cảm: "Thăm hỏi từng hộ dân, tôi nhận thấy lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo vì nước lớn khiến không một ai có thể đi lại bình thường. Họ phải đối diện với nguy hiểm như nhau. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi xót thương vô cùng".

Quỳnh Hoa cảm thấy
Quỳnh Hoa cảm thấy xót thương cho đồng bào sau khi chứng kiến tình cảnh của bà con vùng lũ. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh đó, cô còn bày tỏ sự trân trọng, kính nể với đồng bào vùng lũ bởi dù trong lúc cùng quẫn nhất, họ vẫn chia cho nhau từng chai dầu ăn, lọ nước mắm, miếng lương khô dù xung quanh nơi họ ở, tường vẫn còn nguyên vết nước ngập sâu đến gần mái nhà.

Được hỏi về những áp lực khi mang trong người cả trăm triệu đồng tiền cứu trợ do các mạnh thường quân đóng góp, siêu mẫu Quỳnh Hoa chia sẻ: "Là nghệ sĩ, tôi cũng lo lắng nếu uy tín, danh dự, hình ảnh mình gây dựng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu mình cứ lo sợ, quan tâm quá nhiều đến những nhận xét tiêu cực thì việc cứu giúp nhiều người là không thể. Tôi mong khán giả luôn có cái nhìn công tâm với các nghệ sĩ làm từ thiện".

Siêu mẫu Quỳnh Hoa
Siêu mẫu Quỳnh Hoa tuyên bố không sợ thị phi khi làm từ thiện. Ảnh: NVCC.

Theo đó, cô cho biết mình chi tiêu minh bạch, có hoá đơn, giấy tờ và đều được ghi hình lại để công khai trên mạng xã hội. Đây không phải là phô trương mà là để những cá nhân đóng góp có thể biết được số tiền cứu trợ được sử dụng ra sao. Nàng siêu mẫu bày tỏ bản thân không ngại chỉ trích, vì những việc cô làm đều xuất phát từ trái tim.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa
Siêu mẫu Quỳnh Hoa từng đạt giải Vàng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018. Ảnh: NVCC.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa (Bùi Quỳnh Hoa) sinh năm 1998 tại Hà Nội. Cô tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ; sở hữu chiều cao 175cm và số đo 88-54-92cm. Cô được biết đến với danh xưng học trò Hương Giang tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018 và đạt giải Vàng của chương trình này.

Từ khóa: từ thiện
Thủy Tiên bán hột xoàn làm từ thiện

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết mình đã bán hết hột xoàn đi để làm từ thiện, ngay cả chồng cô - cầu thủ Công Vinh cũng chưa biết cô đã đi Huế.

Viết bình luận của bạn