Ngũ cốc
Hàm lượng selen trong gạo khoảng 2,3 microgam trên 100 gam, hàm lượng selen trong bột khoảng 5,4 microgam trên 100 gam và hàm lượng selen của kê là 4,5 microgam trên 100 gam. Vì vậy các loại ngũ cốc là một trong những nguồn cung cấp selen quan trọng.
Đậu nành
Hàm lượng selen trong thực phẩm từ đậu nành cao hơn so với thực phẩm chủ yếu khác. Tuy nhiên, không phải loại đậu nào cũng đủ tiêu chuẩn, chúng ta nên chọn các loại thực phẩm từ đậu nành để bổ sung hàm lượng selen.
Bột khoai tượng
Hàm lượng selen trong bột khoai tượng (khoai nưa) rất cao, khoảng 350 microgam trên 100 gam. Đồng thời, khoai tượng có lượng calo thấp và giúp no lâu nên sản phẩm bột khoai tượng rất được khuyến khích cho mọi người ăn, có thể sử dụng trong sản xuất bánh mì, mì và bún.
Tuy nhiên, chúng ta không nên tiêu thụ trực tiếp quá 20g bột khoai tượng trong một ngày, điều này rất dễ làm vượt quá lượng selen.
Thịt động vật
Trong số các loại thịt động vật, thịt thăn lợn có hàm lượng selen cao nhất với khoảng 111 microgam trong 100 gam.
Động vật thủy sinh nói chung có hàm lượng selen cao, cơ bản là 10 microgam trong 100 gam như tôm nhỏ, tôm biển, cá thu, cá trích, ...