1. Có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt
Rau bina chứa lutein và zeaxanthin (carotenoid), tích tụ trong võng mạc, đặc biệt là ở điểm vàng và được gọi là sắc tố điểm vàng. Lutein và zeaxanthin là chất chống oxy hóa, có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa trong các mô mắt và hấp thụ ánh sáng xanh. Ăn thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin cũng có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).
2. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư
Carotenoid trong rau bina có thể giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn ngừa tổn thương gốc tự do đối với DNA, có thể gây ra sự hình thành khối u ung thư. Rau bina nấu chín góp phần đáng kể vào chế độ ăn nhiều chất xơ, cũng liên quan đến nguy cơ ung thư đại tràng thấp hơn.
3. Có thể làm giảm huyết áp
Rau bina là một trong những loại rau có hàm lượng nitrat cao nhất. Điều này làm tăng sản xuất oxit nitric, một hợp chất khiến các mạch máu thư giãn và giãn nở, làm giảm huyết áp.
4. Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Rau bina có hàm lượng chất xơ khá cao nhưng lại ít carbohydrate, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong khi vẫn giúp bạn no lâu. Rau bina cũng chứa axit alpha-lipoic (ALA), có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin, lượng đường trong máu và các biến chứng của bệnh tiểu đường.