Bảo quản cà phê không đúng cách
Hạt cà phê rang có một số lỗ nhỏ trên hạt có xu hướng hút ẩm và làm thay đổi mùi vị của hạt. Vì vậy, đảm bảo bảo quản hạt cà phê rang trong hộp kín khí ở nhiệt độ phòng và trong không gian khô ráo, thoáng mát.
Xay, rang hạt cà phê với số lượng lớn
Đây là mẹo tiết kiệm thời gian mà một số người thường làm. Tuy nhiên, xay hạt cà phê với số lượng lớn để tạo thành bột không phải là một ý kiến hay nếu bạn muốn mỗi cốc có hương vị thơm ngon.
Thực tế, bột cà phê dần mất đi mùi thơm và mùi vị. Vì vậy, cố gắng xay theo mẻ nhỏ hơn và dùng trong vòng một tháng.
Nếu muốn chuẩn bị từ đầu và muốn tự rang cà phê, cố gắng chỉ rang để cung cấp cho một tuần. Bảo quản cà phê đã rang trong lọ kín để giữ được hương vị.
Đổ nước sôi vào cà phê
Nếu pha cà phê trên bếp và có xu hướng đun sôi nước rồi đổ ngay lên bột cà phê, nên dừng cách làm này. Nước sôi nóng có thể làm cháy cà phê. Nhiệt độ thích hợp của nước phải nằm trong khoảng 92-96 độ C.
Một mẹo hay để làm theo là đun sôi nước, đợi trong 50 giây đến một phút để hạ nhiệt độ, sau đó rót nước này lên cà phê.
Pha cà phê và nước không đúng tỷ lệ
Đây là một sai lầm phổ biến khi sử dụng quá ít hoặc quá nhiều cà phê. Để pha một tách cà phê ngon, 2 thìa cà phê cho mỗi 180 ml nước sẽ tạo một ly cà phê có hương vị thơm ngon.