Trẻ nhỏ cần chăm sóc cẩn thận vào mùa đông. Ảnh: Lamchame.vn
Trẻ nhỏ cần chăm sóc cẩn thận vào mùa đông. Ảnh: Lamchame.vn

5 cách giữ ấm cho bé trong mùa lạnh

Hà Lê (T/H)

Khi thời tiết chuyển lạnh, các bé thường xuyên bị nghẹt mũi, ho, cơ thể mệt mỏi,... khiến bố mẹ lo lắng. Đảm bảo cho bé khỏe mạnh suốt mùa lạnh, bố mẹ hãy áp dụng những cách giữ ấm đơn giản mà hiệu quả.

1. Giữ ấm lưng

Khi giữ ấm lưng bố mẹ cần đảm bảo để lưng của con không ra mồ hôi, chỉ giữ ấm ở mức độ vừa phải. Vì khi lưng của con ra mồ hôi mà lúc đấy bố mẹ chưa kịp lau khô thì mồ hôi sẽ thấm vào trong cơ thể của con và làm con bị lạnh. Lưu ý không mặc cho con nhiều lớp quần áo, chỉ cần cho con mặc 1 áo giữ nhiệt mỏng và thêm 1 áo khoác bên ngoài là được.

2. Giữ ấm bụng

Bụng là phần cần giữ ấm quan trọng nhất, bởi hệ tiêu hóa của con ở vùng bụng vẫn còn yếu nên nếu không giữ ấm được cẩn thận con sẽ bị nhiễm lạnh, đau bụng... Bụng của con cần giữ cả ngày lẫn đêm. Nếu ban đêm con hay quấy, đạp, khiến bụng bị hở thì bố mẹ nên quấn 1 lớp chăn mỏng quanh vùng bụng của con để bụng con được ấm cả đêm.

3. Giữ ấm bàn tay

Giữ ấm bàn tay giống như giữ ấm lưng và bụng của con, để đảm bảo bàn tay của con không ra mồ hôi, bố mẹ nên chọn loại bao tay mềm mại, thoáng mát để cho bàn tay của con luôn được khô ráo.
Giữ ấm bàn chân cho trẻ là việc rất cần thiết. Ảnh: Brightside
Giữ ấm bàn chân cho trẻ là việc rất cần thiết. Ảnh: Brightside

4. Giữ ấm chân

Bàn chân là nơi tập trung nhiều mạch huyệt nên cũng cần chú ý đến việc giữ ấm bằng cách sử dụng tất chân. Ngoài ra, có thể thoa dầu, kem chuyên dụng để giữ ấm ở dưới lòng chân của con. Khi dùng dầu, kem, bố mẹ nên bỏ bớt quần áo của con để tránh trường hợp con bị nóng.

5. Bị lạnh vùng đầu

Vùng đầu cần được giữ ấm nhưng không nên quấn kín quá, như vậy sẽ làm đầu của con nóng lên, dễ bị sốt. Nhưng cũng không thể không đội mũ cho con hoàn toàn toàn, vì là mùa lạnh nên vẫn phải đảm bảo việc giữ ấm cho con. Bố mẹ nên linh hoạt cho con đội mũ hoặc không đội mũ.

Hành lá
Những lợi ích bất ngờ của hành lá đối với sức khoẻ con người

Hành lá là loại thực phẩm lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt trong hành lá có các hợp chất hữu ích, có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư.

Viết bình luận của bạn