5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần thêm vitamin D

Yến Nhi (T/H)

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần thêm vitamin D.

1. Đổ mồ hôi dầu

Có một loạt các triệu chứng khoa học cho thấy vitamin D của bạn đang ở mức thấp, trong đó có đổ mồ hôi dầu. Các tài liệu nghiên cứu mô tả đổ mồ hôi nhiều ở trẻ sơ sinh là một trong những dấu hiệu ban đầu. Còn ở người lớn là đổ mồ hôi ở phần đầu quá nhiều so với phần còn lại của cơ thể. Nếu đầu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, điều này có thể liên quan đến việc cơ thể thiếu vitamin D và bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

2. Đau nhức xương

Thiếu vitamin D có thể làm suy giảm khả năng đưa canxi vào mô xương của cơ thể, dẫn đến nhuyễn xương hoặc yếu xương. Sự thiếu hụt vitamin D có thể liên quan đến các cơn đau cơ xương khác nhau, đặc biệt là đau xương chày. Bạn nên đảm bảo lượng Vitamin D cần thiết hàng ngày để tránh đau xương, gãy xương và các bệnh liên quan như loãng xương.

3. Đau cơ

Vitamin D không chỉ ảnh hưởng đến xương mà còn ảnh hưởng đến cơ bắp của chúng ta. Thiếu vitamin này có thể gây đau cơ nghiêm trọng, suy nhược, giảm khối lượng cơ và phục hồi cơ kém sau khi hoạt động thể chất cường độ cao. Lượng vitamin D thấp cũng có thể gây ra cơn đau mãn tính lan rộng trên cơ thể, đây là một trong những triệu chứng chính của đau cơ xơ hóa.

4. Hệ thống miễn dịch kém

Vitamin D đóng một vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của chúng ta. Các bác sĩ thường sử dụng loại vitamin này để điều trị nhiễm trùng trước khi thuốc kháng sinh được phát hiện. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị nhiễm vi-rút gây bệnh, thì mức vitamin D thấp có thể là lý do.

5. Mệt mỏi và suy nhược

Chúng ta thường có xu hướng cho rằng mệt mỏi là do lối sống bận rộn hoặc thiếu ngủ. Tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu của việc thiếu vitamin D trong cơ thể. Một nghiên cứu quan sát tác dụng của việc bổ sung vitamin D đối với bệnh nhân mệt mỏi cho thấy các triệu chứng mệt mỏi giảm đáng kể sau khi sử dụng.

Từ khóa: sức khoẻ
Người bệnh trong quá trình sử dụng các thuốc chống đông kháng Vitamin K
có thể gặp một số tác dụng phụ như bầm tím dưới da (Hình ảnh minh họa)
Tác dụng phụ khi dùng nhóm thuốc chống đông kháng Vitamin K

Tại các cơ sở y tế, thuốc chống đông đường uống thường được các bác sĩ kê đơn điều trị là nhóm thuốc kháng vitamin K với hoạt chất Acenocoumarol có hai tên biệt dược (sintrom, vincerol).

Viết bình luận của bạn