5 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

Yến Nhi (T/H)

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín.

1. Chuối

Các chuyên gia cho biết, đối với những người bị bệnh tiểu đường, thì chuối chưa chín kĩ sẽ là một loại thực phẩm tốt hơn nhiều so với chuối chín. Khi chuối chín, tinh bột bắt đầu chuyển sang đường, thứ bạn cần kiểm soát trong thời kỳ tiểu đường.

Mặt khác, chuối chưa chín cũng chưa một số lợi ích khác cho sức khỏe.

2. Nấm

Mặc dù nấm có thể mất vitamin B sau khi nấu chín, nhưng vẫn có một số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe sau khi chúng được luộc. Nấm thô giống như bọt biển, trải qua quá trình nấu nướng, chất độc sẽ biến mất.

Thứ hai, nấu ăn làm tăng số lượng chất chống oxy hóa trong nấm. Nếu bạn thích ăn loại rau này, bạn nên nướng hoặc cho chúng vào lò vi sóng thay vì luộc hoặc chiên.

3. Cà chua

Có lẽ nhiều người đã quen với việc ăn cà chua sống. Đúng, chúng chứa vitamin C, nhưng các chuyên gia nói rằng khi chúng được nấu chín, chúng có hàm lượng lycopene cao hơn nhiều. Và đây có thể là một chất chống oxy hóa mạnh hơn vitamin C. Ngoài ra, nấu chín cà chua có thể làm mềm chất xơ để chúng trở nên dễ tiêu hóa hơn.

4. Cà rốt

5 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín. Ảnh: Boldsky.
5 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín. Ảnh: Boldsky.

Cà rốt, là một trong những loại củ rất tốt cho sức khỏe con người nhờ chứa beta carotene. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn khi nấu chín. Đun sôi có thể tạo ra nhiều beta-carotene trong cà rốt hơn.

Nấu cà rốt với vỏ vẫn còn nguyên có thể tăng gấp ba lần sức mạnh chống oxy hóa.

5. Cải bó xôi

Các bác sĩ cho biết: Cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn có thể hấp thụ nhiều canxi và sắt hơn nếu nấu chín chúng. Cải bó xôi chứa nhiều axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ sắt và canxi. Khi bạn nấu chín rau, nguyên tố này sẽ bị phá vỡ và bạn có thể nhận được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn.

Một bữa ăn tại Trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) - Ảnh: FACEBOOK NHÀ TRƯỜNG
Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm cung cấp vào trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm soát chặt chẽ chất lượng và nguồn gốc thực phẩm cung cấp vào trường học.

Viết bình luận của bạn