5 lợi ích tuyệt vời của dầu hạt lanh đến với sức khoẻ

ÁNH NHIÊN (THEO HEALTHLINE)

Hạt lanh là loại hạt mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Dầu được chiết xuất từ loại hạt này cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu hạt lanh có thể mang lại nhiều lợi ích tốt cho tim mạch. Các chuyên gia đã chứng minh rằng axit béo omega-3 trong dầu hạt lanh có thể giúp giảm viêm và hạ huyết áp, từ đó giúp cải thiện sức khỏe của tim.

Giảm cholesterol trong cơ thể

Một nghiên cứu được thực hiện đã cho thấy những người tiêu thụ dầu hạt lanh một lần mỗi ngày vào bữa tối, có mức cholesterol xấu giảm đáng kể.

Axit béo alpha-linolenic (ALA) có trong dầu hạt lanh sẽ giúp ức chế sự phát triển của các cholesterol xấu trong cơ thể.

Một số lợi ích của dầu hạt lanh đối với sức khỏe. Đồ họa: A.N
Một số lợi ích của dầu hạt lanh đối với sức khỏe. Đồ họa: A.N

Tăng cường sức khỏe làn da

Nồng độ axit béo alpha-linolenic (ALA) trong cơ thể thấp sẽ làm cho làn da bị khô và gây ra một số vấn đề về da. Hàm lượng ALA cao trong dầu hạt lanh sẽ hỗ trợ sức khỏe làn da của bạn bằng cách tăng cường độ ẩm, bảo vệ biểu bì và thúc đẩy các chức năng tái tạo của làn da.

Giàu axit béo Omega-3

Dầu hạt lanh rất giàu axit béo omega-3, trong khoảng 15ml dầu hạt lanh có đến 7,196mg omega-3. Loại axit béo này đóng vai trò cực kì quan trọng trong cơ thể, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bão vệ não và giúp cơ thể chống lại tình trạng lão hóa.

Hỗ trợ giảm cân

Thêm dầu hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp mang lại cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn từ đó có lợi cho việc giảm cân của bạn. Ngoài ra, loại dầu này cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và loại bỏ chất thải nhanh hơn. 

Ảnh: AFP
Những dấu hiệu cho thấy con bạn có thể bị tự kỷ

Tự kỷ là một loại rối loạn phát triển thần kinh, xảy ra khá phổ biến trên toàn cầu. Là cha mẹ, hãy đọc để biết một số dấu hiệu của tự kỷ ở trẻ em.

Viết bình luận của bạn