5 triệu chứng của cơn đau tim chỉ xảy ra ở phụ nữ

Yến Nhi

Đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm trong thế giới hiện nay. Dưới đây là 5 dấu hiệu phụ nữ nên biết để tránh càng sớm càng tốt.

5 triệu chứng của cơn đau tim chỉ xảy ra ở phụ nữ. Ảnh: Yến Nhi.
5 triệu chứng của cơn đau tim chỉ xảy ra ở phụ nữ. Ảnh: Yến Nhi.

1. Đau lưng, cổ, quai hàm, cánh tay

Những dấu hiệu này thật khó để nhận biết bạn chuẩn bị phải đón một cơn đau tim. Vì đau tim chủ yếu liên quan đến vùng ngực hoặc cánh tay trái, không phải ở cổ hoặc hàm. Tuy nhiên cơn đau có thể tiến triển, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Nó thậm chí có thể đánh thức bạn vào nửa đêm. Đây là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

2. Đau bụng quằn quại

Một số dấu hiệu của cơn đau tim có thể bị nhầm lẫn với các dấu hiệu ngộ độc, cảm cúm hoặc ợ chua nghiêm trọng. Đôi khi phụ nữ cảm thấy áp lực ở vùng bụng, mà theo mô tả được so sánh với "một con voi ngồi trên bụng", thì nên coi chừng nhé, có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim đó.

3. Đổ mồ hôi lạnh

Đổ mồ hôi lạnh là một triệu chứng phổ biến khác ở phụ nữ. Nó có thể liên quan đến hồi hộp hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên gặp vấn đề này mà chưa từng có các triệu chứng tương tự trước đây, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

4. Khó thở

Các vấn đề liên quan đến hô hấp mà không có lý do rõ ràng là thường là triệu chứng của những cơn đau tim. Những người phụ nữ đã từng trải qua dấu hiệu này chia sẻ rằng cảm giác giống như bạn vừa hoàn thành một cuộc đua marathon mà thậm chí họ không hề di chuyển.

5. Mệt mỏi quá mức

Nếu ngay cả sau khi nghỉ ngơi một thời gian dài, bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi quá mức và không thể thực hiện các hoạt động đơn giản (ví dụ như đi vệ sinh), thì đây là một tín hiệu đáng báo động và là lý do để chú ý đến tình trạng của hệ thống tim mạch.

Lưu ý: Có một trong những dấu hiệu này chưa chắc đã đảm bảo rẳng bạn bị các vấn đề liên quan đến tim mạch, nhưng khi kết hợp tất cả các dấu hiệu lại thì bạn có đủ lý do để đi khám bác sĩ.

Từ khóa: sức khoẻ phụ nữ
Những tác dụng của việt quất. Đồ hoạ: Vy Vy
Bảo vệ tim mạch và những tác dụng không ngờ của quả việt quất

Việt quất là loại trái cây nhập khẩu, có giá thành cao nên chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng, loại trái cây này lại sở hữu những tác dụng "khổng lồ" mà không phải ai cũng biết.

Viết bình luận của bạn