1. Ăn một ít gừng
Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Western Sydney cho thấy gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai, phụ nữ mang thai có thể uống một ít trà gừng hoặc nước đường gừng mỗi khi cảm thấy ốm nghén.
2. Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên
Tiến sĩ Berry của Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Rhode Island gợi ý rằng các bà mẹ tương lai có thể ăn bất cứ khi nào họ cảm thấy đói, điều này có thể làm giảm tình trạng ốm nghén.
3. Nên ăn thực phẩm chứa carbohydrate
Trong thời kỳ đầu khi mang thai, nên ăn nhiều thực phẩm giàu carbohydrate hơn, chẳng hạn như bánh quy giòn, chuối,... Ngoài ra, cơm trắng, sữa chua nếp cẩm, nước chanh, dưa hấu,… cũng có tác dụng giảm ốm nghén.
4. Nằm xuống nghỉ ngơi
Eric, một chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham ở Boston, khuyên bạn nên nằm xuống khi bạn cảm thấy muốn nôn mửa, phương pháp này có thể làm dịu cơn ốm nghén một cách hiệu quả.
5. Thay đổi nhiệt độ của đồ uống
Nếu cảm thấy buồn nôn khi nhìn thấy đồ uống nóng, hãy thử đồ uống lạnh để thay thế. Ngược lại, nếu đồ uống lạnh khiến bạn buồn nôn hơn, hãy chuyển sang đồ uống nóng. Các chuyên gia chỉ ra rằng những mẹ bầu bị ốm nghén nên uống nhiều nước hơn và ăn nhiều trái cây hơn.
6. Chuyển hướng sự chú ý
Elisabeth Kaledin, tác giả của cuốn sách Đồng hành cùng cơn ốm nghén, gợi ý rằng các bà mẹ tương lai nên tiếp tục làm việc hoặc chuyển hướng sự chú ý của họ bằng cách đọc sách, đi bộ và trò chuyện.
7. Ngửi chanh
Cắt một quả chanh tươi, ngửi hoặc liếm nó. Hương thơm sảng khoái và vị chua dịu của chanh có thể làm dịu cơn ốm nghén cho nhiều mẹ bầu.