BHYT ở tỉnh có thể khám, chữa bệnh tại các bệnh viện cùng tuyến trên cả nước

Tiến Phúc

Người dân tham gia đóng BHYT sẽ được tự do đăng ký khám, chữa bệnh trên tất cả các bệnh viện cùng tuyến trên cả nước.

Theo đó, nếu người dân đã tham gia BHYT tại bất kỳ bệnh viện hay cơ sở y tế nào cũng có thể đăng ký khám, chữa bệnh tại tất cả các bệnh viện cùng tuyến trên cả nước. Ví dụ, người dân có thẻ BHYT được cấp tại Long An có thể khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến quận, huyện tại TPHCM hoặc toàn quốc.

Cũng theo quy định của Luật BHYT số 46/2014/QH13, người dân muốn tham gia BHYT tự nguyện có thể đăng ký mua tại các cơ sở khám, chữa bệnh tại địa phương.

Bên cạnh đó, tại Điểm D, Khoản 1, Điều 5 Thông tư số 41/2014 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT quy định thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT. 

Cụ thể, mốc thời gian đăng ký của lần sau phải nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước. Trong trường hợp gián đoạn thì thời gian tối đa không quá ba tháng.

Ngoài ra, nếu thời gian tham gia BHYT bị gián đoạn không quá ba tháng thì vẫn được tính cộng dồn vào thời gian tham gia BHYT trước đó để được tính thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục.

Gần 10.000 người tham gia giải chạy truyền cảm hứng HCMC Marathon 2020

Với thông điệp “More than a race - Hơn cả một cuộc đua”, giải Marathon TP.Hồ Chí Minh - HCMC Marathon 2020  là nơi truyền cảm hứng và đưa chính người tham dự trở thành nguồn cảm hứng, đưa chạy bộ trở thành thói quen thường nhật, lối sống lành mạnh của người dân thành phố.

Viết bình luận của bạn