Các bác sĩ bóc khối u cho người bệnh. Ảnh: BVCC
Các bác sĩ bóc khối u cho người bệnh. Ảnh: BVCC

Bóc khối u “khổng lồ” nặng gần 7kg

Hà Lê

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa phẫu thuật bóc khối u "khổng lồ" nặng gần 7kg cho bệnh nhân ở Hà Nội.

Bệnh nhân N.H.H ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chẩn đoán trước thành tử cung có khối u kích thước 230x160x230mm chiếm hầu hết khoang bụng.

Cách đây 5 năm, chị H có đi khám phát hiện có khối u trong tử cung nhưng còn rất nhỏ nên chưa can thiệp. Tuy nhiên chị không đi khám định kỳ và không theo dõi, đến thời gian gần đây chị bị huyết áp cao lại thấy đau bụng nên đi khám tổng thể thì được phát hiện hối u to chiếm hết khoang bụng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho người bệnh. TS.BS Lê Thị Anh Đào (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) và ê kíp đã tiến hành phẫu thuật. Sau 1h đồng hồ các bác sĩ đã lấy ra thành công khối u nặng 6,9kg.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục và chuyển theo dõi hậu phẫu.

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân nên đi khám phụ khoa định kỳ, nếu đã có phát hiện bất thường ở phần phụ cần duy trì khám theo chỉ định của bác sĩ.

Từ khóa: phẫu thuật
Bác sĩ Nguyễn Xuân Hải phẫu thuật thành công lấy khối u gần 4kg cho người bệnh. Ảnh: BVCC
Phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung gần 4kg cho người bệnh

Chị N.T.T.H, 43 tuổi, muốn sinh thêm con đã đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm khám để chuẩn bị cho thai kỳ. Các bác sĩ đã phát hiện có khối u xơ tử cung kích thước lớn tương đương với một khối thai đủ tháng đủ ngày trong tử cung của người bệnh.

Viết bình luận của bạn