1. Gà nướng với hạt diêm mạch và bông cải xanh hấp
Thành phần:
- 1 miếng ức gà (150g)
- 1/2 cốc hạt diêm mạch
- 1 bông cải xanh
- 1 thìa dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- 1 nhánh tỏi (băm nhỏ)
Phương pháp:
- Cho dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu vào ức gà.
- Nướng gà ở lửa vừa trong 6 đến 7 phút mỗi mặt.
- Nấu hạt diêm mạch theo hướng dẫn trên bao bì.
- Hấp bông cải xanh trong 4 đến 5 phút.
- Ăn gà với hạt diêm mạch cùng bông cải xanh hấp.
2. Đậu phụ xào rau
Thành phần:
- 200 gram đậu phụ cứng (cắt hạt lựu)
- 1 quả ớt chuông (thái lát)
- 1 cốc đậu que
- 1 củ cà rốt (thái sợi)
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 nhánh tỏi (băm nhỏ)
- 1 nhánh gừng (băm nhỏ)
Phương pháp:
- Đun nóng dầu mè trong chảo và xào tỏi, gừng cho đến khi thơm.
- Thêm đậu phụ vào xào cho đến khi đậu có màu vàng.
- Thêm rau vào xào trong 5 đến 7 phút.
- Thêm nước tương và nấu thêm 2 phút nữa.
- Ăn nóng.
3. Cá hồi nướng măng tây
Thành phần:
- 150 gram cá hồi phi lê
- 1 bó măng tây (đã cắt tỉa)
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 quả chanh (thái lát)
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Phương pháp:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C.
- Đặt cá hồi phi lê và măng tây lên khay nướng có lót giấy thấm dầu.
- Thêm dầu ô liu, nêm muối và hạt tiêu.
- Cho lát chanh lên cá hồi.
- Nướng trong lò trong 15 phút cho đến khi cá chín hoàn toàn.
4. Salad tôm và bơ
Thành phần:
- 150 gram tôm (bóc vỏ và bỏ chỉ)
- 1 quả bơ (thái hạt lựu)
- 1 cốc rau xanh hỗn hợp
- 1/2 quả dưa chuột (thái lát)
- 1 thìa dầu ô liu
- 1 thìa nước cốt chanh
- Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Phương pháp:
- Đun nóng chảo với dầu ô liu và nấu tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và chín hoàn toàn.
- Trong một cái bát lớn, trộn tôm, bơ, rau xanh và dưa chuột.
- Rưới nước cốt chanh và nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Trộn nhẹ và thưởng thức.