Bệnh nhân được thăm khám, cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Hoãn Mỹ Đồng Nai_Ảnh: HAC
Bệnh nhân được thăm khám, cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Hoãn Mỹ Đồng Nai_Ảnh: HAC

Cấp cứu bệnh nhân nghiện rượu bị “lủng” dạ dày, máu phun thành tia

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 4.8, bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, đã cấp cứu thành công bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa nghiêm trọng do chứng nghiện rượu lâu năm.

Bệnh nhân tên T.B,  44 tuổi, ngụ P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai nhập viện cấp cứu ngày 25.7 trong tình trạng nôn ra máu, huyết áp tụt rất thấp, sốc vì mất nhiều máu. Trước đó bệnh nhân có tiền sử xuất huyết tiêu hóa do bị xơ gan, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa cấp 1 cần tiến hành nội soi cầm máu gấp.

Trong quá trình nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 tia máu phun mạnh từ tâm vị dạ dày do vỡ giãn tĩnh mạch (biến chứng của bệnh xơ gan gây ra). Bác sĩ đã tiến hành thắt tĩnh mạch vỡ bằng vòng cao su để cầm máu cho bệnh nhân.

Được biết, các bác sĩ gặp không ít khó khăn do bệnh nhân bị xơ gan gây rối loạn đông máu, giảm chức năng gan và bệnh nhân bị hội chứng cai rượu sau phẫu thuật gây vật vã, mơ màng nên sau khi cấp cứu cầm máu bệnh nhân đã được chuyển xuống Phòng hồi sức tích cực (ICU) để được theo dõi 24/24.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Trọng Nhân – BS CKI Trung tâm Nội soi Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết do bệnh nhân mất hơn 2 lit máu, nếu nhập viện trễ 1 – 2h nguy cơ tử vong rất cao do không đủ máu lên não và đi đến các bộ phận khác.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, huyết áp ổn định, tinh thần tỉnh táo, có thể xuất viện.

Các bậc cha mẹ thường giấu con cái vấn đề sức khỏe, vì sao?

Trong video clip ngắn mang tên “Những điều cha mẹ chưa kể”, những người thực hiện vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát tìm hiểu về những mong ước, tâm tư và động lực sống của người lớn tuổi.

Viết bình luận của bạn