Bệnh nhân hồi phục sau khi tiêm Filler tại Spa gặp biến chứng.
Bệnh nhân hồi phục sau khi tiêm Filler tại Spa gặp biến chứng.

Cô gái bị mù và hoạt tử mũi trán sau khi tiêm filler làm đẹp

Hà Lê

Sau khi tiêm filler nâng mũi ngay tại Spa, da vùng trán nữ khách hàng có biểu hiện tím sẫm, mắt phải sụp mi, rối loạn vận động các cơ nhãn cầu, thị lực không còn cảm nhận được ánh sáng.

Bệnh nhân nữ, 27 tuổi quê ở tỉnh Thái Nguyên đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) và được chẩn đoán: Tai biến do tiêm Filler mất thị lực và thiếu máu cấp tính da trán mũi và ổ mắt.

Bệnh nhân cho biết, nghe lời quảng cáo trên Facebook về chương trình khuyến mại hấp dẫn đã đồng ý để nhân viên ở đây tiêm filler nâng mũi ngay tại Spa. Ngay trong lúc đang tiêm chưa kịp rút kim ra bệnh nhân đã thấy đau buốt dọc sống mũi và lan vào tận trong óc, chị cảm thấy choáng váng như muốn ngất đi. Còn mắt phải chỉ thấy một màu tối đen như mực.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) cho biết các bác sĩ khởi động quy trình cấp cứu tối khẩn cấp. Bệnh nhân được đặt trong tình trạng hồi sức tích cực: Thuốc chống viêm giảm đau liều cao, các loại thuốc giảm áp lực cho não và ổ mắt, oxy liều cao liên tục. Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cũng cử 1 kíp bác sĩ đến phối hợp khám mắt và tiêm thuốc giải hậu nhãn cầu....

Sau hơn hai tiếng nỗ lực can thiệp tích cực của các bác sĩ, thị lực của bệnh nhân đã có dấu hiệu phục hồi một cách rõ rệt từ chỗ chỉ thấy toàn màu đen kịt, bệnh nhân đã có thể nhìn thấy và phân biệt được các bác sĩ chữa bệnh cho mình và đếm ngón tay ở khoảng cách 60 - 70 cm.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã phục hồi một phần thị lực sau tai biến.

Từ khóa: làm đẹp
Người bệnh bị phát ban toàn thân sau xăm môi.
Biến chứng từ phun, xăm môi làm đẹp

Để sở hữu một bờ môi căng mọng, quyến rũ với màu sắc tươi tắn, nhiều chị em chọn dịch vụ xăm môi làm đẹp. Đây là phương pháp làm đẹp dễ, thời gian ngắn chỉ vài ngày là lành, nhưng cũng kéo theo nguy cơ hại sức khỏe.

Viết bình luận của bạn