Con khỏe mạnh thông minh nhờ “dưỡng chất vàng” trong sữa mẹ

V.P

Sữa mẹ chính là tiêu chuẩn vàng giúp trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh và trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ bú sữa công thức.

Do hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện nên mối liên hệ giữa sữa mẹ và hệ miễn dịch của trẻ luôn cuốn hút sự quan tâm của các nhà khoa học, với mong muốn tìm ra các thành phần dưỡng chất nào giúp trẻ tăng sức đề kháng và hạn chế các nguy cơ nhiễm trùng nhằm bổ sung vào sữa công thức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

NUTI IQ DIAMOND – Sản phẩm dinh dưỡng Việt đầu tiên bổ sung HMO tại Việt Nam

Tiếp nối sự kiện ký kết hợp tác với tập đoàn BASF, NutiFood đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng Nuti IQ Diamond ứng dụng HMO – đây là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên ứng dụng HMO của NutiFood và cũng là sản phẩm Việt đầu tiên ứng dụng HMO.

Tiên phong đưa dinh dưỡng chuẩn toàn cầu vào trong sản phẩm Việt

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra trong sữa mẹ có một loại chất là Human Milk Oligosaccharides hay còn gọi HMO. Đây là thành phần phổ biến thứ ba trong sữa mẹ, có công dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì vậy, trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng tốt hơn trẻ bú sữa công thức. Với việc cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng Nuti IQ Diamond – sản phẩm Việt đầu tiên bổ sung HMO đánh dấu bước đột phá mới trong dinh dưỡng dành cho trẻ em của NutiFood, giúp trẻ em Việt Nam được hưởng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh ngay từ giai đoạn đầu đời, làm nền tảng phát triển cho các giai đoạn sau.

NUTI IQ DIAMOND – Sản phẩm ra đời từ sự am hiểu sâu sắc nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

Các nhà khoa học đã chứng minh, 70-80% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở đường ruột. Việc giữ cho hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu chảy cấp, viêm ruột hoại tử, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn và còn giúp giảm các nguy cơ dị ứng ở trẻ nhỏ như hen, mề đay, mẫn ngứa, chàm. Chính vì vậy một hệ miễn dịch khỏe mạnh luôn được xem là hàng rào vững chắc giúp ngăn cản các vi trùng gây bệnh.

          

Hiểu được điều này, các Bác sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng NutiFood đã nghiên cứu thành công sản phẩm Nuti IQ Diamond, sản phẩm là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa HMO - prebiotics duy nhất được tìm thấy trong sữa mẹ và Probiotics (lợi khuẩn Bifido bacterium) giúp tăng cường số lượng các vi khuẩn tốt cho cơ thể, tăng cường tính bền vững của hàng rào niêm mạc ruột, giúp cho trẻ không chỉ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế mắc các bệnh nhiễm trùng, mà còn tăng cường tiêu hóa hấp thu các dưỡng chất, nhờ vậy trẻ sẽ  phát triển tốt hơn cả thể chất và trí tuệ.

Nuti IQ Diamond đáp ứng 100% hàm lượng Vitamin & Khoáng Chất theo nhu cầu khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), giúp trẻ phát triển trí não, thị giác, tăng chiều cao và cân nặng hợp lý.

Những năm tháng đầu đời rất quan trọng đối với sự phát triển trí não và thể chất của trẻ, chính vì vậy, cha mẹ nên chọn lựa bổ sung dinh dưỡng đủ và đúng giai đoạn cho trẻ để giúp trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất tạo nên nền tảng vững chắc để trẻ thông minh, khỏe mạnh và thành công trong tương lai. 

Trẻ bị tắc tá tràng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Ảnh: Kim Đồng
Mối nguy hiểm từ bệnh lý tắc tá tràng ở trẻ em

Trẻ có thể trạng suy dinh dưỡng nặng, nôn ói nhiều, thậm chí nôn ra thức ăn của ngày hôm trước, với triệu chứng này, đây có thể là bệnh lý tắc tá tràng (một cấp cứu ngoại khoa ở trẻ sơ sinh). Đáng nói, tắc tá tràng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời trẻ dẫn đến việc bị tắc đường tiêu hóa, ói mất dịch, sụt cân, rối loạn điện giải, sốc, co giật và có thể dẫn đến tử vong.

Viết bình luận của bạn