Công dụng của hạt macca đối với sức khỏe con người

AN NHIÊN (T/H)

Hạt macca giàu chất béo không đơn bão hòa, một loại chất béo làm giảm cholesterol xấu cho cơ thể, cực tốt cho tim mạch.

Tốt cho hệ tim mạch

Macadamia rất giàu chất béo không bão hòa, loại chất béo lành mạnh cho tim. Loại chất béo này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và làm sạch thành động mạch giúp tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong do đau tim.

Tác dụng của hạt macca đối với làm đẹp

Trong hạt macca có chứa axit Omega-7. Loại axit béo giúp ngăn chặn quá trình lão hóa ở da, không xuất hiện các vết chân chim ở khóe mắt. Ăn hạt macca giúp phục hồi tế bào da, liền sẹo, mờ vết thâm và vết bỏng trên da phục hồi nhanh chóng.

Hạt macca chứa nhiều dầu, có lợi cho làn da giúp da căng bóng, đều màu và mềm mịn. Giúp tóc bóng khỏe và làm dày mái tóc.

Tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi

Macca có chứa chất khoáng, vitamin, Omega 3, sắt, Kali … giúp bé phát triển trí não, thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Còn đối với bà bầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng biếng ăn và đặc biệt giúp dưỡng ẩm và phục hồi da cho các mẹ sau sinh.

Hạt macca ảnh minh họa. Ảnh: Dinh dưỡng
Hạt macca ảnh minh họa. Ảnh: Dinh dưỡng

Bổ sung chất xơ cho cơ thể

Trong 100g hạt macca có tới 9g chất xơ. Do đó, mắc ca thực sự là một loại hạt có hàm lượng chất xơ phong phú. Chất xơ giúp cơ thể no lâu, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa táo bón xảy ra.

Cung cấp protein, bổ sung năng lượng cho cơ thể

Protein là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày cần thiết cho cơ thể. Hạt macca là loại hạt giàu protein. Protein tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú, hạt macca bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Công dụng của hạt macca đối với hệ tiêu hóa và đường ruột

Hạt macca rất giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột nói chung. Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Chất xơ hòa tan trong hạt macca hoạt động như prebiotic giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn đường ruột có lợi. Những vi khuẩn có lợi này giúp tạo ra các axít béo khác giúp kháng viêm, chống lại hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Chỉ số đường huyết trong máu quyết định mức độ bệnh nặng hay nhẹ của bệnh nhân tiểu đường. Hạt macca là loại hạt có hàm lượng đường thấp vì vậy ăn hạt macca cực tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, hạt macca giúp duy trì cảm giác no lâu hơn. Với nguồn protein, chất xơ và chất béo trong loại hạt này giúp ổn định đường trong máu, tránh cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

Giàu chất oxy hóa

Loại hạt dinh dưỡng này có chứa chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương do các chất độc hại trong môi trường.

Ăn hạt macca giúp chắc xương

Trong hạt macca có chứa hàm lượng canxi cao, giúp răng chắc, xương khỏe. Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Đây là loại hạt dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, vừa bổ sung canxi cho bé và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương của mẹ.

Số lượng trẻ mắc đái tháo đường do chế độ ăn uống ngày càng gia tăng.
Đái tháo đường ngày càng trẻ hóa do ăn uống

Bệnh đái tháo đường ở trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, tình trạng trẻ mắc đái tháo đường týp 2 cũng đã xuất hiện mà nguyên nhân là do thói quen ăn uống và lối sống thiếu lành mạnh.

Viết bình luận của bạn