Bệnh nhân khi tới bệnh viện cấp cứu
Bệnh nhân khi tới bệnh viện cấp cứu

Cứu sống công nhân bị cây sắt đâm xuyên cổ

CHÍ VĂN

Ngày 6.9, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa cho biết đã cứu sống thành công một bệnh nhân bị tai nạn hy hữu vì bị một cây sắt dài đâm xuyên qua cổ. 

Nạn nhân sinh năm 1965, vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng có một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5 mét xuyên thấu thành cổ bên phải.

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên Phòng Mổ của bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu, tiến hành dùng kìm cộng lực cắt, sau đó lấy dị vật ra ngoài và khâu lại vết thương. Sau gần 40 phút phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân cho biết, ông làm công nhân phụ hồ tại một công trình nhà ở. Sáng 6.9, trong lúc đang làm việc ở tầng trệt của tòa nhà, bất ngờ ông bị một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5 mét rơi trúng cổ. Các công nhân đang làm việc tại đây phát hiện và đưa ông vào Bệnh viện Lê Lợi để cấp cứu.

Bệnh nhân đang trải qua quá trình kéo dài chân tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.
Ước mơ kéo chân dài và những điều nên cân nhắc

Thời nay, con gái cao 1,5m, con trai cao 1,7m vẫn được coi là thấp. Người có chiều cao khiêm tốn thì muốn cao thêm. Người được trời phú cho đôi chân dài lại muốn dài hơn nữa. Hàng ngàn lý do để họ muốn kéo dài đôi chân của mình. Kỹ thuật kéo dài chân đã và đang được nhiều người quan tâm.

Viết bình luận của bạn