Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn ngồi vắt chéo chân?

Yến Nhi

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên tránh ngồi vắt chéo chân.

1. Gây tê liệt dây thần kinh

Khi bạn ngồi vắt chéo chân trong một khoảng thời gian dài, nó có thể gây ra hiện tượng gọi là liệt dây thần kinh. Với tình trạng này, bạn không thể nhấc chân lên, thậm chí không thể cử động. Ngồi vắt chéo chân có thể gây tê các cơ và có nguy cơ gây chấn thương dây thần kinh xương chậu.

2. Làm tăng huyết áp

Ngồi vắt chéo hai chân (đầu gối) khiến huyết áp của bạn tăng hơn đáng kể so với việc ngồi duỗi thẳng hai chân. Tuy nhiên, hiện tượng tương tự lại không xảy ra khi bạn vắt chéo hai cổ chân. Bạn nên tránh tư thế ngồi này nếu có tiền sử bị cao huyết áp.

3. Tạo thói quen xấu

Theo nghiên cứu, ngồi vắt chân lâu hơn 3 giờ mỗi ngày có thể khiến vai và xương chậu bị trẹo sang một bên, đồng thời cũng có nguy cơ khiến đầu bị hướng về phía trước nhiều hơn. Nó cũng có thể khiến cột sống của bạn bị lệch, tư thế không đúng dẫn đến đau và cứng các cơ.

4. Gây đau khớp

Vắt chéo chân không chỉ không tốt cho tư thế của bạn mà còn có thể gây đau khớp. Nó có thể làm đau cổ, xương chậu, lưng dưới và đầu gối của bạn. Đặc biệt bạn nên tránh ngồi vắt chéo chân nếu có tiền sử bị đau đầu gối.

5. Gây sưng mắt cá chân khi mang thai

Tránh vắt chéo chân khi mang thai - điều này hoàn toàn an toàn cho em bé, nhưng có thể khiến sản phụ bị sưng mắt cá chân và bị chuột rút ở chân.

Từ khóa: sức khoẻ
Bé gái 15 tháng tuổi tím tái do biến chứng tay chân miệng

Bé gái 15 tháng tuổi ở Bạc Liêu tím tái, chân lạnh, da nổi bông do biến chứng tay chân miệng.

Viết bình luận của bạn