Đoàn kiểm tra tình hình các loại dịch bệnh tại tỉnh Đồng Nai
Đoàn kiểm tra tình hình các loại dịch bệnh tại tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai có 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

HÀ ANH CHIẾN

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. 

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cúm. Bệnh viện đã tiến hành làm các test nhanh, lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai và Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM xác định cả 3 trường hợp trên đều dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, trong số 3 ca được xác định dương tính với cúm A/H1N1 có 1 bệnh nhân xin về nhà.

Hai trường hợp dương tính còn lại đã hồi phục, sức khỏe ổn định và có thể xuất viện. Theo ông Hoàng Nghĩa Đài, ngay khi nhận thông tin, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tiến hành khử trùng tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tránh lây lan bệnh trong toàn hệ thống bệnh viện. Đồng thời, Trung tâm y tế dự phòng thông báo tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cảnh giác, sớm phát hiện các trường hợp tương tự để có biện pháp phòng ngừa, xử lý phù hợp.

Tại nơi cư trú của những trường hợp xác định dương tính với cúm A/H1N1, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành điều tra và không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với cúm A/H1N1.

Sau khi xảy ra sự việc, ngành Y tế Đồng Nai đã cho cán bộ xuống xử lý môi trường tại nhà những bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, hướng dẫn cách ly với những bệnh nhân phát hiện dương tính; tuyên truyền người dân hạn chế qua lại khu vực nơi phát hiện bệnh để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt, ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh tới công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân N.
Cứu sống thai phụ tuần 37 có túi phình mạch máu não nguy hiểm

Sáng 25.10, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho biết, vừa điều trị thành công ca bệnh là bệnh nhân N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4 TPHCM) đang thai ở tuần thứ 37. Các bác sĩ chẩn đoán thai phụ trên bị xuất huyết dưới nhện - một bệnh lý vỡ túi phình động mạch não nguy hiểm.

Viết bình luận của bạn