Đừng trang điểm khi ngủ nếu không muốn xảy ra những điều này

Yến Nhi (T/H)

Nếu đi ngủ với lớp trang điểm dày đặc trên mặt, bạn có thể gặp phải một số rủi ro nghiêm trọng.

1. Tắc nghẽn lỗ chân lông

Nhiều sản phẩm trang điểm, đặc biệt là những sản phẩm có chứa silicon hoặc acrylic, có thể làm bít tắc lỗ chân lông của bạn.

Sự kết hợp của dầu, mồ hôi, vi khuẩn và tế bào da chết có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông nghiêm trọng. Điều này cũng có thể xảy ra ngay cả khi bạn trang điểm vào ban ngày, nhưng để qua đêm thì nguy cơ sẽ cao hơn.

2. Gây ra mụn

Nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ, da của bạn sẽ nhận được ít oxy hơn. Các chất hóa học gây kích ứng trong đồ trang điểm cũng dính trên da của bạn lâu hơn. Đây là môi trường thuận lợi cho mụn trứng cá, mụn ẩn.

3. Lão hóa sớm

Màu nhân tạo và các thành phần hóa học gây hại trong đồ trang điểm có thể làm tăng tốc độ lão hóa của da.

Da của chúng ta hoạt động như một hàng rào bảo vệ đối với môi trường. Nếu chúng ta không giúp nó nghỉ ngơi vào ban đêm, khả năng phòng thủ của nó sẽ yếu đi và những thay đổi không mong muốn đối với các mẫu gen có thể xảy ra.

4. Nhiễm trùng mắt

Nhiều sản phẩm trang điểm mắt có chứa formaldehyde, kim loại nặng và các chất độc khác. Ngủ với chất độc trên da có thể dẫn đến kích ứng và thậm chí khiến lông mi của bạn bị rụng sớm.

Theo một nghiên cứu điển hình, nếu bạn không tẩy trang mascara thường xuyên, nó có thể dẫn đến viêm mắt và viêm kết mạc.

5. Môi nứt nẻ

Khi bạn thoa son vào ban ngày, son thường không lên màu hoàn hảo mọi lúc vì ăn uống khiến son nhanh trôi. Nhưng khi bạn ngủ, son có đủ thời gian để hút hết độ ẩm trên môi. Nếu không lau sạch son trước khi ngủ, bạn sẽ thức dậy với đôi môi khô và nứt nẻ.

Yeri (Red Velvet), Lee Hi xinh đẹp và quyến rũ hơn nhờ thay đổi phong cách trang điểm. Ảnh chụp màn hình.
Yeri (Red Velvet) và những nữ thần tượng “lột xác” nhờ trang điểm

Yeri (Red Velvet), Naeun (Apink), Lee Hi và Hyoyeon (Girls’ Generation) thành công trong việc làm mới hình ảnh bản thân bằng phong cách trang điểm, để tóc hợp xu hướng.

Viết bình luận của bạn