Hàng trăm người dân hiến máu theo phong cách Hương quê giữa Sài Gòn

Mai Phương

Với mô hình hiến máu độc đáo theo phong cách miền Tây Nam bộ (mái nhà tranh, cầu khỉ, xuồng ba lá, gánh bánh quê...), chương trình hiến máu “Nắng Sài Gòn” do CLB Hành trình Đỏ TPHCM phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM và Công đoàn Công ty TNHH Prudential tổ chức ngày 11.11 tại Quận 8, TPHCM đã thu hút hàng trăm người dân ở TPHCM tham gia hiến máu.

Mô hình “Hương Quê” thu hút đông người dân tham gia hiến máu. Ảnh: MP
Mô hình “Hương quê” thu hút đông người dân tham gia hiến máu. Ảnh: MP
Theo anh Huỳnh Văn Hiếu - Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ TPHCM: “Chương trình hiến máu “Nắng Sài Gòn” là chương trình truyền thống của CLB Hành trình Đỏ TPHCM tổ chức vào tháng 11 hàng năm nhằm tuyên truyền và vận động lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho dịp cận Tết Nguyên đán”.
Các bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm. Ảnh: MP
Các bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm. Ảnh: MP
Các bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm. Ảnh: MP
Các bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm. Ảnh: MP
Tham gia hiến máu tại ngày hội, bạn Hoàng Diễm Hằng (quận Thủ Đức) hào hứng: "Không gian hiến máu khiến mình cảm giác như đang được hiến máu ở vùng quê, không gian lạ rất hấp dẫn. Mình mong muốn mô hình hiến máu như thế này sẽ ngày càng đa dạng để thu hút người hiến máu hơn".
Cả gia đình tham gia hiến máu. Ảnh: MP
Cả gia đình tham gia hiến máu. Ảnh: MP
Không gian hiến máu năm nay lấy chủ đề miền quê Nam bộ để hiến máu có không gian thư giãn, chụp hình làm kỷ niệm sau hiến máu, giúp chương trình hiến máu sinh động và thu hút người dân, anh Hiếu chia sẻ thêm.
Quầy bánh quê được làm quà tặng cho người hiến máu. Ảnh: MP
Quầy bánh quê được làm quà tặng cho người hiến máu. Ảnh: M.P

Một số thanh thiếu niên bị tạm giữ vì nghi sử dụng ma túy sau khi công an kiểm tra một nhà hàng ở TPHCM. Ảnh: Tr.Sơn
Đừng để các chất gây nghiện hủy hoại bản thân

Tại một hội thảo về "Sức khỏe tâm thần và sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên" được tổ chức tại TPHCM mới đây đã đưa ra ước tính tại Việt Nam có ít nhất 3 triệu thanh thiếu niên có các vấn đề về tâm lý, tâm thần nhưng chỉ có khoảng 20% trong số đó được điều trị cần thiết. Một bộ phận còn lại tự tìm kiếm và sử dụng rượu, thuốc lá và ma túy... để nhằm xoa dịu các triệu chứng của rối loạn tâm thần. Đây là vấn đề đáng lo ngại.

Viết bình luận của bạn