Hậu quả của việc mặc quần, áo bó sát. Đồ hoạ: Vy Vy
Hậu quả của việc mặc quần, áo bó sát. Đồ hoạ: Vy Vy

Hậu quả khôn lường của việc mặc quần áo bó sát

VY VY

Nhiều người có thói quen mặc quần áo bó để tôn dáng, thế nhưng điều này lại rất có hại cho sức khoẻ, để lại những hậu quả khôn lường.

Khó tiêu

Áp lực từ quần áo lên các cơ quan nội tạng có thể đẩy axit từ dạ dày lên thực quản. Đây cũng là căn nguyên của bệnh lý trào ngược dạ dày, khó tiêu.

Thêm vào đó, quần hay vùng thắt lưng sẽ làm dạ dày của bạn hoạt động chậm hơn và phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn hơn. Khi ăn no, dạ dày sẽ căng lên và bụng bị ép chặt lại, gây ra các chứng ợ chua, buồn nôn... khó chịu trong cơ thể.

Lưu thông máu bị ảnh hưởng

Mặc áo quần bó sát khiến lưu thông máu bị cản trở, nhất là phần chân khi phải mặc trong nhiều giờ. Ngoài ra còn ép ở phần bụng, khiến bạn thấy mệt mỏi, khó chịu, căng tức…

Giãn tĩnh mạch

Nếu bạn có thói quen mặc quần bó cả ngày, trước hết các tĩnh mạch bị ảnh hưởng, khả năng vận chuyển máu về tim bị cản trở và sau đó các cơ quan cũng bị tác động. Cuối cùng tĩnh mạch sẽ bị giãn.

Lệch, vẹo cột sống

Những quần áo quá bó sát khiến bạn thường bị đau lưng và đôi khi gây lệch, vẹo cột sống, ảnh hưởng đến vai, cổ và tư thế của đầu…

Ảnh hưởng đến làn da

Loại quần, áo ôm sát đôi chân khiến da của bạn bí rít, không được thở. Ngoài ra, việc ôm quá sát còn làm da kích ứng, mẩn đỏ bởi độ ma sát của lớp vải.

Khó thở

Nếu bạn mặc áo ngực quá bó sát sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cơ hoành. Khi hệ hô hấp hoạt động kém khiến cơ thể thải trừ khí CO2 kém và chính điều này khiến tế bào bị lão hóa sớm.

Đau cơ

Khi mặc áo quần quá chật sẽ hạn chế vận động, chính điều này khiến dễ đau cơ, cảm giác căng tức, nặng nề…

Từ khóa: sức khoẻ
Ngồi quá lâu gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đồ hoạ: Vy Vy
Những hậu quả nghiêm trọng khi bạn ngồi quá lâu một chỗ

Việc ngồi quá lâu một chỗ có thể gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan trong cơ thể.

Viết bình luận của bạn