Khám phá lợi ích sức khỏe không ngờ từ thịt lươn

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS)

Thịt lươn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của thịt lươn đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Tốt cho mắt và não

Trong giai đoạn đầu của một số nghiên cứu về lươn đã cho thấy, dưỡng chất trong thực phẩm này có đóng góp to lớn vào sự phát triển não bộ và chức năng của hệ thống dây thần kinh. Ngoài ra, các dưỡng chất này cũng thúc đẩy thị lực tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Đối với những người đang phải vật lộn với một số loại vấn đề về thị lực thì tiêu thụ lươn là một giải pháp chữa lành tốt hơn phẫu thuật mắt và đeo kính.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Vì lươn có ít carbohydrate và nhiều protein nên có thể giúp sản xuất insulin và duy trì mức đường huyết trong cơ thể. Do đó, ăn lươn sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển các loại bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm bệnh liên quan đến tim mạch

Lươn đã được tìm thấy là một trong những loại cá có hàm lượng omega 3 cao nhất. Điều này có thể làm trì hoãn sự phát triển của bệnh tiểu đường và bất kỳ bệnh nào liên quan đến tim. Ngoài ra, tiêu thụ thịt lươn còn có khả năng chống lại cholesterol xấu được hình thành trong hệ thống máu, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe

Tại nhiều nước ở khu vực châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như một số khu vực của châu Âu, người ta đang phát triển các thực phẩm chức năng từ lươn để tái tạo sức mạnh, đặc biệt là ở người cao tuổi. Người Hàn Quốc cũng tin rằng, lươn là một trong những nguồn cung cấp sinh lực và năng lượng tốt nhất.

Xương khỏe hơn

Thịt lươn có chứa hàm lượng phốt pho khá cao. Nếu bạn mong muốn có một bộ xương cứng cáp và khỏe mạnh, hãy bắt đầu ăn thực phẩm này thường xuyên. Bên cạnh đó, lươn cũng sẽ giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu sự mất xương, hay còn gọi là loãng xương.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Sắt là chất cần thiết nhất để hình thành máu trong cơ thể, đặc biệt là hemoglobin trong tế bào máu. Với hàm lượng sắt cao, ăn lươn có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, đồng thời hỗ trợ phục hồi hệ thống miễn dịch khi bị tổn hại bởi sự tấn công của vi rút hoặc vi khuẩn.

Giúp chống lại bệnh ung thư

Trong lươn có chứa arginine, một chất quan trọng có thể làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú. Ngoài ra, những người bị hiện tượng tim đập chậm cũng nên ăn lươn để giảm nguy cơ đau tim và các bệnh liên quan đến tim.

200 bác sĩ trực tổng đài 1022 nhánh 5, tư vấn sức khoẻ chuyên khoa cho dân

Để hỗ trợ người dân khi có nhu cầu tư vấn sức khoẻ chuyên khoa, tổng đài 1022 nhánh 5 đã được đi vào hoạt động. Qua thời gian dài hoạt động, hàng trăm người bệnh đã được kịp thời tư vấn giảm tải cho các bệnh viện.

Viết bình luận của bạn