Không muốn sở hữu đôi môi nứt nẻ, tham khảo những cách này

Yến Nhi (T/H)

Môi của chúng ta rất mềm, chúng không có sắc tố melanin, vì vậy chúng dễ bị cháy nắng.

1. Hạn chế việc sử dụng son lỳ

Nếu bạn bị khô và nứt nẻ môi, đây là cách bạn chữa lành chúng. Ảnh: LĐ.
Nếu bạn bị khô và nứt nẻ môi, đây là cách bạn chữa lành chúng. Ảnh: LĐ.

Đúng, chúng hợp thời trang, nhưng son môi lỳ sẽ làm khô môi bạn. Đây là lý do tại sao các ngôi sao trên Instagram sử dụng các phương pháp điều trị rộng rãi là kem lót dưỡng ẩm để tránh gây tổn thương cho môi trong khi khoe các sản phẩm hoặc xu hướng trang điểm mới.

2. Dùng cọ rửa môi

Tẩy da chết là rất quan trọng để có một đôi môi khỏe mạnh, nhưng các chất tẩy da chết có tính axit lại gây hại, vì vậy tốt hơn hết bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị tự nhiên. Bạn có thể mua chúng (kiểm tra kỹ danh sách thành phần) hoặc tự làm. Lớp nền nên là dầu (chẳng hạn như dầu hạt mỡ hoặc dầu dừa) với đường mịn tự nhiên như một chất tẩy tế bào chết. Để có hương vị hoặc sở thích cá nhân, bạn có thể thêm tinh dầu hoặc trái cây và rau nghiền.

3. Sử dụng mặt nạ tự nhiên

Kết hợp từ: mật ong hữu cơ, bơ ca cao, dầu ô liu

Trộn các thành phần này thành hỗn hợp sệt, thoa lên môi trước khi đi ngủ. Điểm hay của công thức này là nó không sử dụng sáp ong hoặc Vaseline, vì vậy bạn có thể đánh bông nó bằng cách sử dụng những thứ trong nhà bếp.

4. Sử dụng các loại dầu

Dầu dừa có tính gây mụn cao, vì vậy bạn không nên thoa lên mặt (nó sẽ làm tắc lỗ chân lông), nhưng nó rất tốt cho cơ thể và đôi môi của bạn khi nó lấp đầy các nếp nhăn nhỏ trên đó.

5. Dưỡng ẩm từ trong ra ngoài

Tình trạng cơ thể của bạn thiếu ổn định - nếu da và bên trong của bạn thiếu nước, nó cũng sẽ biểu hiện trên môi của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước hàng ngày và sử dụng kem dưỡng ẩm.

Quang Đăng sáng tạo vũ điệu bảo vệ môi trường

Quang Đăng đã sáng tạo vũ điệu mới để cùng UNICEF quảng bá cho Ngày Trẻ em Thế giới và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường.

Viết bình luận của bạn