Kim khâu đâm thủng thành bụng bé gái 1 tuổi. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Kim khâu đâm thủng thành bụng bé gái 1 tuổi. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Kim khâu đâm thủng thành bụng bé gái 1 tuổi

Hà Lê

Khoa Ngoại nhi (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) vừa tiếp nhận bé gái T.M.M, 12 tháng tuổi từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn chuyển đến với chẩn đoán dị vật vùng bụng.

Theo lời người nhà bệnh nhi và kết quả thăm khám lâm sàng phát hiện, trẻ bị kim khâu đâm thủng vào vùng thành bụng ngay hạ sườn trái khi đang chơi. Vị trí kim cách bờ ức khoảng 3cm, có vết kim châm nhỏ như muỗi đốt không thể quan sát.

Chụp X-quang và siêu âm ổ bụng các bác sĩ xác định kim đã đâm vào thuỳ trái của gan. Các bác sĩ khoa Ngoại nhi phối hợp với gây mê tiến hành nội soi ổ bụng và lấy ra dị vật là kim khâu còn nguyên vẹn kích thước khoảng 3cm, kim đâm sâu gần hết vào thuỳ trái gan.

Hình ảnh dị vật trong
Hình ảnh dị vật trong thành bụng bệnh nhi. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau phẫu thuật điều trị 2 ngày trẻ ổn định được ra viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, các gia đình cẩn trọng trong quá trình chăm sóc trẻ, đặc biệt là lứa tuổi nhỏ, không để trẻ chơi đùa, tiếp xúc gần với các vật sắc nhọn, cứng gây tổn thương nguy hiểm.

Tay bệnh nhi sau phẫu thuật đã hết sưng tấy. Ảnh: Phúc Yên.
Tay bé gái 1 tuổi viêm tấy, ổ mủ sau khi cầm con sâu róm

Bé gái P.Đ.V, 1 tuổi ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cầm phải sâu róm gây dị ứng viêm tấy. Sau đó, gia đình đắp thuốc nam cho bé theo những người hàng xóm mách, vài ngày sau tay không đỡ mà sưng to, đau tăng lên.

Viết bình luận của bạn