Bộ Y tế, Đại sứ quán Anh và GSK:

Ký kết chương trình hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

T.TH |

Ngày 26.11, tại Hà Nội, lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 – 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và VPĐD GSK Pte Ltd tại Việt Nam đã được diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nhận thức về Kháng sinh.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ kháng kháng sinh cao trong khu vực Châu Á. Hợp tác y tế này có ý nghĩa đồng hành với chiến lược dài hạn và Kế hoạch hành động quốc gia về Kháng kháng sinh của Việt Nam, đồng thời cùng với những sáng kiến của Chính phủ Anh nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết tình trạng kháng kháng sinh (AMR).

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm:

Hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ y tế (Bác sĩ/ Dược sĩ) về kháng kháng sinh và Kê đơn kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng;

Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ phòng ngừa đến điều trị & tăng cường khả năng tiếp cận với các thuốc kháng sinh và vắc-xin chất lượng quốc tế;

Tăng cường nhận thức về gánh nặng & hậu quả của kháng kháng sinh, nâng cao hiểu biết về việc sử dụng kháng sinh hợp lý trong cộng đồng để phòng tránh những diễn tiến phức tạp trong tương lai.

T.TH
TIN LIÊN QUAN

Triệu chứng, biến chứng và cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Khánh Trí |

Những ngày thời tiết giao mùa, nồm ẩm làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm trong đó có bệnh thủy đậu.

Điểm mặt những thói quen sinh hoạt làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Đan Minh |

Thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Thận có chức năng lọc máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần. Thế nhưng, nhiều người hiện đang có những thói quen sinh hoạt có hại cho thận.

6 bí quyết cải thiện chứng suy giảm trí nhớ đơn giản và hiệu quả

Hải Ngọc |

Hiện nay, số người mắc chứng suy giảm trí nhớ ngày càng tăng và độ tuổi của họ ngày càng trẻ. Tuy nhiên, vẫn có cách rèn luyện cơ thể và não bộ để phòng bệnh.

Sự nguy hiểm của việc lạm dụng kháng sinh đối với trẻ nhỏ

Hà Lê |

Thời tiết giao mùa Thu - Đông báo hiệu gia tăng các bệnh về đường hô hấp và bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ. Chuyên gia cảnh báo, việc bố mẹ tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị cho con đã và đang dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề, đặc biệt nghiêm trọng là tình trạng kháng kháng sinh.