1. Duy trì ổn định cho huyết áp
Dưa lưới là một loại trái cây giàu kali và natri thấp, rất có lợi cho kiểm soát huyết áp. Bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp huyết áp duy trì được sự ổn định.
2. Giúp xương chắc khỏe
Dưa lưới chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì và tái tạo xương chắc khỏe như folate, vitamin K và magiê.
3. Cải thiện lượng đường trong máu
Chất xơ và các chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường sức khỏe được tìm thấy trong dưa lưới sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu.
4. Cung cấp nước và chất điện giải cho cơ thể
Trong dưa lưới chứa khoảng 90% là nước và các chất điện giải như kali, magiê, natri và canxi. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nước và các chất dinh dưỡng này sẽ cung cấp nước cho cơ thể sau khi tập luyện, trong thời gian bị bệnh và duy trì đủ lượng nước trong suốt cả ngày.
5. Hỗ trợ bảo vệ và giúp da khỏe mạnh
Dưa lưới rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng thúc đẩy sản xuất collagen và có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa cao trong loại quả này có thể giúp thanh lọc da.
6. Tăng cường khả năng miễn dịch
Nhờ hàm lượng vitamin C đáng kể nên dưa lưới trở thành một trong những loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, đẩy lùi bệnh cảm cúm.
7. Thúc đẩy tiêu hóa
Nước và chất xơ có trong dưa lưới rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón. Do hàm lượng chất xơ vừa phải nên những người bị rối loạn tiêu hóa dung nạp dưa lưới tốt hơn những thực phẩm giàu chất xơ khác.
8. Hỗ trợ thị lực và sức khỏe mắt
Lutein và zeaxanthin có chứa trong dưa lưới là hai chất chống oxy hóa mạnh, được biết đến nhiều trong việc hỗ trợ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa sự phát triển của chứng mất thị lực do tuổi tác.