Điều trị nám da đúng cách. Ảnh minh hoạ
Điều trị nám da đúng cách. Ảnh minh hoạ

Mắc 3 sai lầm này khiến việc trị nám mãi không hiệu quả

Hà Lê

Nám rám má mãi không đạt kết quả, thậm chí làn da càng trở nên xấu hơn. Vậy bạn hãy kiểm tra xem mình có gặp phải 3 sai lầm sau đây hay không nhé:

- Đầu tiên phần lớn những người bị nám má đều không hình thành thói quen chăm sóc da tại nhà như không sử dụng kem chống nắng đầy đủ, làm sạch không đúng cách, không có chu trình dưỡng chăm sóc da đầy đủ tại nhà.

- Sai lầm tiếp theo với tâm lý nóng vội, thiếu kiên trì, luôn muốn có được hiệu quả ngay lập tức. Đây là nguyên nhân khiến nhiều chị em vội vàng lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo, chỉ có hiệu quả trong tức thời nhưng để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Chúng ta nên biết mỗi người có một cơ địa và tình trạng nám má khác nhau. Việc điều trị nám má là một quá trình kết hợp cả sản phẩm, kỹ thuật, quá trình chăm sóc tại nhà và cần một thời gian nhất định.

- Sai lầm cuối cùng là lựa chọn phương pháp điều trị không phù hợp. Bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Các phương pháp trị nám má như ánh sáng, laser, peeling, mesotherapy... Ưu điểm của phương pháp này là đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên nếu không được chỉ định phù hợp, tư vấn chăm sóc cẩn thận sau trị liệu thì có thể có nguy cơ tăng sắc tố sau viêm, làm da sẫm màu hơn ban đầu.

Trang điểm đúng cách không làm da bị tổn thương. Ảnh: BVCC
Những thói quen trang điểm có thể khiến làn da bị tổn thương

Trang điểm là nhu cầu làm đẹp chính đẹp, nhất là với chị em. Tuy nhiên, có những thói quen xấu mà chị em cần lưu ý khi trang điểm, bởi nếu duy trì những thói quen này sẽ khiến làn da bị tổn thương và xuống cấp theo thời gian.

Viết bình luận của bạn